ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ตาแดงจากการติดเชื้อแบคทีเรีย Bacterial Conjunctivitis เป็นอย่างไร??, ตาแดงจากการติดเชื้อแบคทีเรีย Bacterial Conjunctivitis เป็นอย่างไร?? หมายถึง, ตาแดงจากการติดเชื้อแบคทีเรีย Bacterial Conjunctivitis เป็นอย่างไร?? คือ, ตาแดงจากการติดเชื้อแบคทีเรีย Bacterial Conjunctivitis เป็นอย่างไร?? ความหมาย, ตาแดงจากการติดเชื้อแบคทีเรีย Bacterial Conjunctivitis เป็นอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ตาแดงจากการติดเชื้อแบคทีเรีย Bacterial Conjunctivitis เป็นอย่างไร??

ตาแดงจากการติดเชื้อแบคทีเรีย Bacterial Conjunctivitis เป็นอย่างไร

คำตอบ

          ตาแดงจากการติดเชื้อแบคทีเรีย Bacterial Conjunctivitis ตาแดงจากเชื้อแบคทีเรียมักจะเป็นอย่างรวดเร็วและรุนแรง โดยเริ่มต้นมีขี้ตาเป็นหนอง ตาแดงอย่างรวดเร็ว กดตาจะเจ็บ เคืองตามาก ตาบวม หนังตาบวม เชื้อที่เป็นสาเหตุคือเชื้อหนองใน N gonorrhoeae และเชื้อไข้กาฬหลังแอ่น Neisseria meningitidis   ตาแดงจากเชื้อหนองในมักจะเกิดในเด็กทารกมักจะเกิดภายใน 3-5 วันหลังจากคลอดโดยได้รับเชื้อจากแม่ขณะคลอด การรักษาต้องหยอดตาด้วยยาปฏิชีวนะ ล้างตาด้วยน้ำเกลือ ยาปฏิชีวนะชนิดฉีด ceftriaxone ciprofloxacin Spectinomycin         สำหรับเด็กตาแดงที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรียมักจะเป็นเชื้อ Streptococcus pneumoniae Haemophilus influenzae ส่วนผู้ใหญ่จะเป็นเชื้อ Staphylococcus aureus อาการของตาแดงจะมีความรุนแรงน้อยกว่าเชื้อหนองใน จะมีอาการเคืองตา น้ำตาไหล มีขี้ตาเขียว ตาบวม หนังตาบวม ข้อมูลจาก Siamhealth net

ตาแดงจากการติดเชื้อแบคทีเรีย Bacterial Conjunctivitis เป็นอย่างไร?, ตาแดงจากการติดเชื้อแบคทีเรีย Bacterial Conjunctivitis เป็นอย่างไร? หมายถึง, ตาแดงจากการติดเชื้อแบคทีเรีย Bacterial Conjunctivitis เป็นอย่างไร? คือ, ตาแดงจากการติดเชื้อแบคทีเรีย Bacterial Conjunctivitis เป็นอย่างไร? ความหมาย, ตาแดงจากการติดเชื้อแบคทีเรีย Bacterial Conjunctivitis เป็นอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu