ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

โรคตาแดงจากการติดเชื้อไวรัส Viral Conjunctivitis เป็นอย่างไร??, โรคตาแดงจากการติดเชื้อไวรัส Viral Conjunctivitis เป็นอย่างไร?? หมายถึง, โรคตาแดงจากการติดเชื้อไวรัส Viral Conjunctivitis เป็นอย่างไร?? คือ, โรคตาแดงจากการติดเชื้อไวรัส Viral Conjunctivitis เป็นอย่างไร?? ความหมาย, โรคตาแดงจากการติดเชื้อไวรัส Viral Conjunctivitis เป็นอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

โรคตาแดงจากการติดเชื้อไวรัส Viral Conjunctivitis เป็นอย่างไร??

โรคตาแดงจากการติดเชื้อไวรัส Viral Conjunctivitis เป็นอย่างไร

คำตอบ

        โรคตาแดงจากการติดเชื้อไวรัส Viral Conjunctivitis เชื้อที่เป็นสาเหตุได้แก่ adenovirus มักจะระบาดในชุมชน โรงเรียน ที่ทำงาน การติดต่อมักจะติดต่อโดยการสัมผัสทางมือ เครื่องมือ สระว่ายน้ำ         อาการที่สำคัญคือตาแดงเฉียบพลัน น้ำตาไหล เยื่อบุตาบวม ต่อมน้ำเหลืองหน้าหูโต เคืองตาเล็กน้อย บางรายอาจจะมีเลือดออกที่ตาขาว อาจจะเป็นข้างใดข้างหนึ่งก่อนแล้วค่อยลามมาอีกข้างหนึ่ง         เนื่องจากโรคนี้ติดต่อโดยการสัมผัสจึงแนะนำให้หลีกเลี่ยงสัมผัสกับคนอื่นเป็นเวลา 7 วันนับตั้งแต่เกิดอาการ การรักษาเป็นเพียงประคับประคองโดยการประคบเย็น ยาหยอดตา ยาปฏิชีวนะไม่มีความจำเป็นต้องใช้ ไม่ควรใช้ยาที่มีส่วนผสมของ steroid เพราะจะทำให้หายช้า ข้อมูลจาก Siamhealth net

โรคตาแดงจากการติดเชื้อไวรัส Viral Conjunctivitis เป็นอย่างไร?, โรคตาแดงจากการติดเชื้อไวรัส Viral Conjunctivitis เป็นอย่างไร? หมายถึง, โรคตาแดงจากการติดเชื้อไวรัส Viral Conjunctivitis เป็นอย่างไร? คือ, โรคตาแดงจากการติดเชื้อไวรัส Viral Conjunctivitis เป็นอย่างไร? ความหมาย, โรคตาแดงจากการติดเชื้อไวรัส Viral Conjunctivitis เป็นอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu