ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ผู้ป่วยเบาหวานควรมีวิธีเลือกรับประทานอาหารอย่าไร??, ผู้ป่วยเบาหวานควรมีวิธีเลือกรับประทานอาหารอย่าไร?? หมายถึง, ผู้ป่วยเบาหวานควรมีวิธีเลือกรับประทานอาหารอย่าไร?? คือ, ผู้ป่วยเบาหวานควรมีวิธีเลือกรับประทานอาหารอย่าไร?? ความหมาย, ผู้ป่วยเบาหวานควรมีวิธีเลือกรับประทานอาหารอย่าไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ผู้ป่วยเบาหวานควรมีวิธีเลือกรับประทานอาหารอย่าไร??

ผู้ป่วยเบาหวานควรมีวิธีเลือกรับประทานอาหารอย่าไร

คำตอบ

        การเลือกรับประทานอาหารอย่างถูกต้องเพื่อสุขภาพเป็นสิ่งที่สำคัญในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดของผู้ป่วยเบาหวาน เมื่อควบคุมระดับน้ำตาลได้ดีโรคแทรกซ้อนก็จะลดลงด้วย หลักการควบคุมง่ายๆในการคุมอาหาร รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ รับประทานข้าวเป็นหลัก สลับกับอาหารพวกแป้งเป็นบางมื้อ รับประทานพืชผักให้มาก และรับประทานผลไม้เป็นประจำ รับประทานเนื้อปลา เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ไข่ และถั่วเมล็ดเป็นประจำ ดื่มนมให้พอเหมาะกับวัย หลีกเลี่ยงอาหาร หวาน มัน และเค็ม รับประทานอาหาร 3 มื้อ และอาหารว่างหนึ่งมื้อ และรับประทานอาหารให้เป็นเวลา ห้ามงดอาหาร รับประทานอาหารให้หลากหลายเพื่อที่รางกายจะได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอ โดยพิจารณาจากภาพให้รับประทานอาหารได้มากบริเวณฐาน และรับประทานน้อยบริเวณยอดสามเหลี่ยม รับประทานไขมันให้น้อย เลือกเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมัน หลีกเลี่ยงการทอดใช้การย่าง อบ ต้ม หรือเผาแทนการทอด รับประทานน้ำตาลให้น้อยลง ก่อนรับประทานอาหารให้อ่านสลากอาหาร และหลีกเลี่ยง sucrose dextrose fructose corn syrup หลีกเลี่ยงน้ำอัดลมที่ใส่น้ำตาล หลีกเลี่ยงคุกกี้ เค้ก ลูกอม หลีกเลี่ยงอาหารเค็ม โดยการเติมเกลือให้น้อย หลีกเลี่ยงอาหารกระป่อง ให้ชิมรสอาหารก่อนปรุง หลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์ ข้อมูลจาก Siamhealth net

ผู้ป่วยเบาหวานควรมีวิธีเลือกรับประทานอาหารอย่าไร?, ผู้ป่วยเบาหวานควรมีวิธีเลือกรับประทานอาหารอย่าไร? หมายถึง, ผู้ป่วยเบาหวานควรมีวิธีเลือกรับประทานอาหารอย่าไร? คือ, ผู้ป่วยเบาหวานควรมีวิธีเลือกรับประทานอาหารอย่าไร? ความหมาย, ผู้ป่วยเบาหวานควรมีวิธีเลือกรับประทานอาหารอย่าไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu