ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

มีวิธีป้องกันโรคเท้าช้างอย่างไรบ้าง??, มีวิธีป้องกันโรคเท้าช้างอย่างไรบ้าง?? หมายถึง, มีวิธีป้องกันโรคเท้าช้างอย่างไรบ้าง?? คือ, มีวิธีป้องกันโรคเท้าช้างอย่างไรบ้าง?? ความหมาย, มีวิธีป้องกันโรคเท้าช้างอย่างไรบ้าง?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

มีวิธีป้องกันโรคเท้าช้างอย่างไรบ้าง??

มีวิธีป้องกันโรคเท้าช้างอย่างไรบ้าง

คำตอบ

      การป้องกันที่สำคัญคือการป้องกันไม่ให้ถูกยุงกัดและการรักษาผู้ที่ติดเชื้อ การป้องกันโดยการลดจำนวนยุงยุงจะไม่สามารถป้องกันการติดเชื้อได้ เนื่องจากเชื้อจะมีอายุนาน 4-6 ปีดังนั้นการควบคุมยุงต้องทำนานและต่อเนื่องมากกว่า 6 ปี ปัจจุบันได้มีการใช้ยา 2 ชนิดมาใช้คือ   albendazole และ ivermectin หรือ diethylcarbamazine DEC โดยรับประทานวันละครั้ง         สำหรับการป้องกันส่วนบุคคลทำได้โดยการป้องกันยุงไม่ให้กัดโดยใช้เครื่องมือต่างๆ เช่น มุ้ง ยาทากันยุง และยังมีการศึกษาว่าหากใช้ยา DEC 6 mg kg per day x 2 days each month สามารถป้องกันการติดเชื้อ ทำลายยุงและแหล่งลูกน้ำ ป้องกันไม่ให้ยุงกัน มุ้ง ยาทากันยุง ให้รีบรักษาผู้ที่เป็นโรคนี้ ข้อมูลจาก Siamhealth net

มีวิธีป้องกันโรคเท้าช้างอย่างไรบ้าง?, มีวิธีป้องกันโรคเท้าช้างอย่างไรบ้าง? หมายถึง, มีวิธีป้องกันโรคเท้าช้างอย่างไรบ้าง? คือ, มีวิธีป้องกันโรคเท้าช้างอย่างไรบ้าง? ความหมาย, มีวิธีป้องกันโรคเท้าช้างอย่างไรบ้าง? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu