ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

จะรักษาโรคเท้าช้างและบริเวณส่วนที่บวมอย่าไร??, จะรักษาโรคเท้าช้างและบริเวณส่วนที่บวมอย่าไร?? หมายถึง, จะรักษาโรคเท้าช้างและบริเวณส่วนที่บวมอย่าไร?? คือ, จะรักษาโรคเท้าช้างและบริเวณส่วนที่บวมอย่าไร?? ความหมาย, จะรักษาโรคเท้าช้างและบริเวณส่วนที่บวมอย่าไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

จะรักษาโรคเท้าช้างและบริเวณส่วนที่บวมอย่าไร??

จะรักษาโรคเท้าช้างและบริเวณส่วนที่บวมอย่าไร

คำตอบ

        การรักษามุ่งเน้นที่การป้องกันมิให้เชื้อติดต่อไปสู่บุคคลอื่นโดยการรับยาเพื่อลดปริมาณเชื้อพยาธิให้น้อยจนไม่สามารถติดต่อไปสู่คนอื่น การใช้ยารักษาอาจจะใช้ยาชนิดเดียวหรืออาจจะใช้ยา 2 ชนิดร่วมกันก็ได้เท่าที่มีรายงานการใช้ยารักษามีดังนี้         ให้ยาปีละครั้งโดยอาจจะให้ยา 1 หรือสองชนิด ivermectin 150-200 mg kg PO as single dose may repeat q2-3mo diethylcarbamazine DEC and albendazole ให้ยา DEC 6 mg kg per day เป็นเวลา 12 วันสำหรับเชื้อ bancroftian filariasis และให้ยาเป็นเวลา 6 วันสำหรับเชื้อ brugian filariasis แต่ก็มีคำแนะนำให้ยาชุดเดียวกันปีละ 2 ครั้ง นอกจากนั้นยังมีคำแนะนำให้ยา DEC ขนาด 6-8 mg kg per day เป็นเวลา 2 วันทุกเดือนเป็นเวลา 1 ปี สำหรับ Albendazole แนะนำให้ติดต่อกัน 2-3 สัปดาห์ การดูแลส่วนที่บวม ล้างส่วนที่บวมด้วยน้ำและสบู่วันละ 2 ครั้ง ยกอวัยวะส่วนนั้นในเวลานอน ให้ออกกำลังส่วนที่บวมเพื่อเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ตัดเล็บให้สั้น สวมรองเท้า หากมีแผลเล็กน้อยให้ทาด้วยยาปฏิชีวนะ สำหรับผู้ที่มีนำเหลืองไหลก็ให้รับประทานอาหารที่มีน้ำมากและมีสารอาหารสูง ข้อมูลจาก Siamhealth net

จะรักษาโรคเท้าช้างและบริเวณส่วนที่บวมอย่าไร?, จะรักษาโรคเท้าช้างและบริเวณส่วนที่บวมอย่าไร? หมายถึง, จะรักษาโรคเท้าช้างและบริเวณส่วนที่บวมอย่าไร? คือ, จะรักษาโรคเท้าช้างและบริเวณส่วนที่บวมอย่าไร? ความหมาย, จะรักษาโรคเท้าช้างและบริเวณส่วนที่บวมอย่าไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu