ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ป้องกันภาวะคีโตซีสในผู้ป่วยเบาหวานอย่างไร??, ป้องกันภาวะคีโตซีสในผู้ป่วยเบาหวานอย่างไร?? หมายถึง, ป้องกันภาวะคีโตซีสในผู้ป่วยเบาหวานอย่างไร?? คือ, ป้องกันภาวะคีโตซีสในผู้ป่วยเบาหวานอย่างไร?? ความหมาย, ป้องกันภาวะคีโตซีสในผู้ป่วยเบาหวานอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ป้องกันภาวะคีโตซีสในผู้ป่วยเบาหวานอย่างไร??

ป้องกันภาวะคีโตซีสในผู้ป่วยเบาหวานอย่างไร

คำตอบ

        การป้องกัน ภาวะนี้สามารถป้องกันได้โดยให้ความรู้ ผู้ป่วยควรได้รับคำแนะนำว่า เมื่อมีอาการปัสสาวะมากขึ้น คอแห้งกระหายน้ำจะต้องตรวจหาน้ำตาลในเลือดหรือปัสสาวะทันที ถ้าน้ำตาลในเลือดสูงกว่า 300 มก ดล หรือน้ำตาลในปัสสาวะ 3 จะต้องทดสอบหาคีโตนในปัสสาวะทันที ถ้าตรวจพบคีโตนแล้วยังไม่เกิดอาการอื่นโดยเฉพาะคลื่นไส้อาเจียน ให้ดื่มน้ำมากๆ และเพิ่มยาฉีดชนิดออกฤทธิ์เร็ว 6-12 ยูนิตแล้วสังเกตุ 4-6 ชมโดยการตรวจน้ำตาล ถ้าเกิน 240 มก ให้ตรวจหาคีโตนถ้าไม่ดีขึ้นรีบพบแพทย์ ข้อสำคัญถ้าน้ำตาลในเลือดมากกว่า 240 มก และตรวจพบคีโตนในปัสสาวะห้ามออกกำลังกาย ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ทั้งการควบคุมอาหาร การฉีดอินซูลิน และการออกกำลังกาย ไม่ควรออกกำลังกายหากน้ำตาลในเลือดสูงเกิน 240 มก ตรวจระดับน้ำตาลในเลือดอย่างสม่ำเสมอในผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่1 ตรวจหาสารคีโตนในเลือดเมื่อน้ำตาลในปัสสาวะ4บวก ห้ามหยุดอินซูลินเมื่อเวลาป่วย ข้อมูลจาก Siamhealth net

ป้องกันภาวะคีโตซีสในผู้ป่วยเบาหวานอย่างไร?, ป้องกันภาวะคีโตซีสในผู้ป่วยเบาหวานอย่างไร? หมายถึง, ป้องกันภาวะคีโตซีสในผู้ป่วยเบาหวานอย่างไร? คือ, ป้องกันภาวะคีโตซีสในผู้ป่วยเบาหวานอย่างไร? ความหมาย, ป้องกันภาวะคีโตซีสในผู้ป่วยเบาหวานอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu