ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

มีวิธีการดูแล และรักษาโรคภูมิแพ้ Anaphylaxis อย่างไร??, มีวิธีการดูแล และรักษาโรคภูมิแพ้ Anaphylaxis อย่างไร?? หมายถึง, มีวิธีการดูแล และรักษาโรคภูมิแพ้ Anaphylaxis อย่างไร?? คือ, มีวิธีการดูแล และรักษาโรคภูมิแพ้ Anaphylaxis อย่างไร?? ความหมาย, มีวิธีการดูแล และรักษาโรคภูมิแพ้ Anaphylaxis อย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

มีวิธีการดูแล และรักษาโรคภูมิแพ้ Anaphylaxis อย่างไร??

มีวิธีการดูแล และรักษาโรคภูมิแพ้ Anaphylaxis อย่างไร

คำตอบ

        การรักษา ผู้ป่วยจะต้องได้รับการรักษาที่เร็วมิเช่นนั้นอาจจะช็อกหมดสติและเสียชีวิต การรักษาเบื้องต้นจะให้ยาชื่อ adrenaline ซึ่งจะทำให้อาการดีขึ้นอย่างรวดเร็วหลังจากนั้นก็ต้องนอนโรงพยาบาลสักระยะหนึ่งเพื่อสังเกตอาการและได้รับชนิดอื่น เช่นยาแก้แพ้ ถ้าหากท่านมีปัจจัยเสี่ยงต่อการแพ้ขนิดนี้ลองปรึกษาแพทย์ว่าจะเตรียมยาฉีดไว้ที่บ้าน การดูแลเบื้องต้น ถ้าหายใจลำบากและรู้ตัวดีก็ให้นั่ง แต่ถ้าความดันต่ำก็ให้นอนราบยกเท้าสูง ถ้าผู้ป่วยไม่รู้สึกตัวต้องระวังเรื่องทางเดินหายใจอย่าให้มีเศษอาหารหรือเสมหะอุด ต้องนอนตะแคงหันหน้าไปด้านข้าง ห้ามให้น้ำหรืออาหารแก่ผู้ป่วย ถ้ารู้ว่าผู้ป่วยได้รับสารที่แพ้แน่นอน และหากมียา adrenaline ที่บ้านก็ช่วยผู้ป่วยฉีดยาเข้าที่กล้าม เรียกรถพยาบาลฉุกเฉินหรือไปโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด การรักษา ต้องหยุดสารที่สงสัยทันที ให้นอนยกเท้าสูง วัดสัญญาณชีพบ่อยๆ ให้ adrenalin ผู้ใหญ่ให้ 0 3-0 5 ซซ 1 1000 เข้ากล้าม ให้ซ้ำได้ทุก 10-15 นาที หากถูกแมลงต่อยหรือจากการฉีดยา ให้ฉีดยาปริมาณครึ่งหนึ่งรอบรอยฉีดยาหรือบริเวณที่ถูกกัด อีกครึ่งให้ฉีดเข้ากล้าม ตรวจทางเดินหายใจให้โล่ง นำฟันปลอมออก ให้ออกซิเจน 8-10 ลิตร ให้ยาแก้แพ้คือ diphenhydramine 25-50 มก หากความดันต่ำก็ให้น้ำเกลือ หากมีอาการเกร็งของหลอดลมก็ให้ยาขยายหลอดลมชนิดพ่น ข้อมูลจาก Siamhealth net

มีวิธีการดูแล และรักษาโรคภูมิแพ้ Anaphylaxis อย่างไร?, มีวิธีการดูแล และรักษาโรคภูมิแพ้ Anaphylaxis อย่างไร? หมายถึง, มีวิธีการดูแล และรักษาโรคภูมิแพ้ Anaphylaxis อย่างไร? คือ, มีวิธีการดูแล และรักษาโรคภูมิแพ้ Anaphylaxis อย่างไร? ความหมาย, มีวิธีการดูแล และรักษาโรคภูมิแพ้ Anaphylaxis อย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu