ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ระบบการติดตั้งปั๊มน้ำมีกี่ระบบ?, ระบบการติดตั้งปั๊มน้ำมีกี่ระบบ? หมายถึง, ระบบการติดตั้งปั๊มน้ำมีกี่ระบบ? คือ, ระบบการติดตั้งปั๊มน้ำมีกี่ระบบ? ความหมาย, ระบบการติดตั้งปั๊มน้ำมีกี่ระบบ? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ระบบการติดตั้งปั๊มน้ำมีกี่ระบบ?

อยากทราบวิธีการติดตั้งปั๊มและแท้งค์น้ำว่ามีกี่ระบบมีอะไรบ้าง

คำตอบ

ระบบการติดตั้งปั๊มน้ำภายในบ้าน ทั่วไปที่นิยมใช้กัน                   แบบที่ 1 เป็นการติดตั้งแบบ 2 ระบบ ซึ่งเป็นระบบมาตรฐาน แบบนี้จะเหมาะกับบ้านที่มีถังน้ำขนาดใหญ่ มีน้ำสำรองไว้ใช้อย่างเพียงพอ                         - ระบบที่ 1 น้ำจากท่อเมนประปาไหลเข้าถัง และเมื่อน้ำเต็มถังลูกลอยจะปิดน้ำเข้าถัง ปั๊มน้ำสูบน้ำจากถัง จ่ายเข้าท่อน้ำภายในบ้าน                         - ระบบที่ 2 ทำงานสัมพันธ์กับระบบที่ 1 คือ เมื่อไฟฟ้าดับ น้ำจากท่อเมนประปาจะไหลเข้าบ้าน ตามแรงดันน้ำประปา และเมื่อไฟฟ้าทำงานตามปกติ ปั๊มจะสูบน้ำจากถังเข้าบ้านอัตโนมัติ ไม่ต้องหมุนวาล์ว                   แบบที่ 2 เป็นการติดตั้งแบบ 4 ระบบพิเศษ แบบนี้เหมาะกับบ้านที่มีความต้องการใช้น้ำมาก หรือมีน้ำเก็บสำรองน้อย ซึ่งมีส่วนเพิ่มอีก 2 ระบบ คือ                         - ระบบที่ 3 กรณีน้ำหมดถัง เนื่องจากใช้น้ำมาก หรือน้ำประปาไม่ไหลเข้าถัง สามารถใช้ปั๊มน้ำสูบน้ำจากท่อเมนประปาโดยตรง เข้าบ้าน โดยหมุนวาล์วเพียง 2 ตัว ทำให้มีน้ำใช้ภายในบ้านโดยสูบน้ำตรงจากท่อเมนประปาที่น้ำไหลอ่อน                         - ระบบที่ 4 ทำงานต่อเนื่องจากระบบที่ 3 ใช้ปั๊มน้ำสูบจากท่อเมนประปาเก็บไว้ในถัง เมื่อน้ำเต็มถังลูกลอยจะปิดน้ำเข้าถัง โดยหมุนวาล์วเพิ่มจากระบบที่ 3 เพียงตัวเดียว ทำให้สามารถสูบน้ำจากท่อเมนประปาที่น้ำไหลอ่อน เก็บเข้าถังไว้สำรองไว้ใช้ได้                     ในกรณีที่ต้องการไม่ให้ปั๊มน้ำสูบน้ำจากถังเมื่อน้ำหมดถัง ต้องติดตั้งสวิทซ์ลูกลอยตัดระบบไฟฟ้าที่ควบคุมปั๊มน้ำ เพื่อป้องกันปั๊มน้ำชำรุดเนื่องจากการทำงานโดยไม่มีน้ำ   การติดตั้งถังน้ำสเตนเลส             - ควรติดตั้งใกล้ท่อน้ำประปาภายนอกให้มากที่สุด เพื่อให้น้ำไหลเข้าถังได้สะดวก             - ควรใช้ท่อน้ำเข้าถังขนาดใหญ่ อย่างน้อยขนาด 3 4 หรือ 1 นิ้ว ท่อขนาดเล็กทำให้น้ำไหลเข้าถังช้า             - การเคลื่อนย้าย ติดตั้ง   ต้องระวังไม่ให้ของมีคมกระแทกถัง ซึ่งอาจทำให้ถังชำรุดได้             - ควรติดตั้งให้มีพื้นที่สำหรับเข้าทำงานซ่อมแซมได้สะดวก             - กรณีติตดั้งในที่โล่งมีลมแรง ควรยึดถังกับขาให้แน่นหนา และยึดขาถังกับพื้น และควรมีน้ำเต็มในถังตลอดเวลา เพื่อป้องกันถังล้มเนื่องจากลมแรง             - ถังน้ำสเตนเลสขนาดใหญ่ ตั้งแต่ 2 000 ลิตร ขึ้นไป หรือในพื้นทีที่ดินอ่อนมาก   ควรเทพื้นซีเมนต์เสริมโครงเหล็กโดยใช้เหล็กเส้นขนาด 6 มม หรือ 2 หุน ผูกเป็นตารางขนาดประมาณ 20 X 20 cm โดยเทพื้นหนาประมาณ 8 - 10 cm รองรับด้วย ขนาดกว้าง-ยาวให้ใหญ่พอที่จะตั้งถังได้สะดวก หรืออาจจะเผื่อพื้นที่ตั้งปั๊มน้ำด้วยก็จะดีมาก ข้อมูลจาก www tanksunrise com

ระบบการติดตั้งปั๊มน้ำมีกี่ระบบ, ระบบการติดตั้งปั๊มน้ำมีกี่ระบบ หมายถึง, ระบบการติดตั้งปั๊มน้ำมีกี่ระบบ คือ, ระบบการติดตั้งปั๊มน้ำมีกี่ระบบ ความหมาย, ระบบการติดตั้งปั๊มน้ำมีกี่ระบบ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu