ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

อยากทราว่าวิธีตรวจปัสสาวะด้วยตัวเองในผู้ป่วยเบาหวานเป็นอย่างไร??, อยากทราว่าวิธีตรวจปัสสาวะด้วยตัวเองในผู้ป่วยเบาหวานเป็นอย่างไร?? หมายถึง, อยากทราว่าวิธีตรวจปัสสาวะด้วยตัวเองในผู้ป่วยเบาหวานเป็นอย่างไร?? คือ, อยากทราว่าวิธีตรวจปัสสาวะด้วยตัวเองในผู้ป่วยเบาหวานเป็นอย่างไร?? ความหมาย, อยากทราว่าวิธีตรวจปัสสาวะด้วยตัวเองในผู้ป่วยเบาหวานเป็นอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

อยากทราว่าวิธีตรวจปัสสาวะด้วยตัวเองในผู้ป่วยเบาหวานเป็นอย่างไร??

อยากทราว่าวิธีตรวจปัสสาวะด้วยตัวเองในผู้ป่วยเบาหวานเป็นอย่างไร

คำตอบ

        วิธีตรวจปัสสาวะด้วยตัวเอง เป็นวิธีที่สะดวกแต่ไม่นิยม มีข้อจำกัดในการประเมินผล เพราะน้ำตาลจะถูกขับออกมาเมื่อระดับน้ำตาลในเลือดสูงเกิน 180 มก สำหรับผู้สูงอายุอาจจะพบน้ำตาลในปัสสาวะเมื่อน้ำตาลในเลือดเกิน 220 มก ดังนั้นการตรวจน้ำตาลในเลือดจึงบงบอกน้ำตาลในเลือดได้ไม่ดีนัก นอกจากนั้นหากมีการอักเสบของกระเพาะปัสสาวะ หรือเก็บปัสสาวะไม่ถูกต้องก็อาจจะทำให้การแปรค่าผิดไป มีขั้นตอนปฏิบัติในการตรวจสอบปัสสาวะดังนี้ ถ่ายปัสสาวะให้หมด ดื่มน้ำสะอาด 1-2 แก้ว ให้ถ่ายปัสสาวะลงในภาชนะที่สะอาด ตรวจสอบหาน้ำตาลในปัสสาวะโดยจุ่มแทบลงในภาชนะที่เก็บปัสสาวะแล้วยกขึ้นทันที ถือแผ่นทดสอบไว้ 30 วินาทีถึง 1 นาที เทียบสีกับข้างขวด ถ้าหากน้ำตาลในปัสสาวะเป็น 50-100 มก คุณควรจะทบทวนและปรับปรุงการดูแลตัวเองในการควบคุมเบาหวาน ถ้าผลตรวจน้ำตาลในปัสสาวะเป็น 300-1000 มก แสดงว่าควบคุมเบาหวานไม่ดี ควรปรึกษาแพทย์ ข้อมูลจาก Siamhealth net

อยากทราว่าวิธีตรวจปัสสาวะด้วยตัวเองในผู้ป่วยเบาหวานเป็นอย่างไร?, อยากทราว่าวิธีตรวจปัสสาวะด้วยตัวเองในผู้ป่วยเบาหวานเป็นอย่างไร? หมายถึง, อยากทราว่าวิธีตรวจปัสสาวะด้วยตัวเองในผู้ป่วยเบาหวานเป็นอย่างไร? คือ, อยากทราว่าวิธีตรวจปัสสาวะด้วยตัวเองในผู้ป่วยเบาหวานเป็นอย่างไร? ความหมาย, อยากทราว่าวิธีตรวจปัสสาวะด้วยตัวเองในผู้ป่วยเบาหวานเป็นอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu