ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ผู้ป่วยเบาหวานจะออกกำลังกายอย่างไรให้ปลอดภัย??, ผู้ป่วยเบาหวานจะออกกำลังกายอย่างไรให้ปลอดภัย?? หมายถึง, ผู้ป่วยเบาหวานจะออกกำลังกายอย่างไรให้ปลอดภัย?? คือ, ผู้ป่วยเบาหวานจะออกกำลังกายอย่างไรให้ปลอดภัย?? ความหมาย, ผู้ป่วยเบาหวานจะออกกำลังกายอย่างไรให้ปลอดภัย?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ผู้ป่วยเบาหวานจะออกกำลังกายอย่างไรให้ปลอดภัย??

ผู้ป่วยเบาหวานจะออกกำลังกายอย่างไรให้ปลอดภัย

คำตอบ

แนวทางออกกำลังกายอย่างปลอดภัยในผู้ป่วยเบาหวาน ปรึกษาแพทย์และได้รับการตรวจร่างกายจากแพทย์อย่างละเอียด ผู้ป่วยต้องมีป้ายแสดงตัวว่าเป็นเบาหวานติดตัวไว้เสมอ ควบคุมน้ำตาลไม่ให้สูงเกินไป คือไม่เกิน 250 มก ในเบาหวานชนิดที่1 ไม่เกิน 300 มก ในเบาหวานชนิดที่2 เรียนรู้อาการ และวิธีป้องกันภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ ตรวจดูเท้าว่ามีแผล ตาปลา หรือการอักเสบใดๆ ใส่รองเท้าอย่างเหมาะสมสำหรับการออกกำลังกาย และต้องสวมถุงเท้าทุกครั้ง ผู้ป่วยที่ใช้ยาฉีด insulin แนะนำให้เลี่ยงการออกกำลังกายช่วงขณะที่ยาออกฤทธิ์สูงสุด และไม่ฉีด insulin บริเวณที่ออกกำลังกายให้ฉีดบริเวณหน้าท้องแทน ถ้าผู้ป่วยฉีด insulin ชนิดออกฤทธิ์ระยะกลาง intermediate-acting ให้ลดขนาดยาลง 30-35 ถ้าผู้ป่วยฉีด insulin ชนิดออกฤทธิ์ระยะกลาง intermediate-acting ร่วมกับออกฤทธิ์ระยะสั้น short-acting ให้ลดหรืองด short-acting insulin และลด intermediate-acting intermediate-acting ลง1 3 ถ้าผู้ป่วยฉีด insulin ชนิดออกฤทธิ์ระยะสั้น short-acting insulin ให้ลดยาฉีดก่อนออกกำลังกาย ต้องสามารถทราบภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ และมีน้ำตาลติดตัว ดื่มน้ำให้พอทั้งก่อนและหลังออกกำลังกาย ข้อมูลจาก Siamhealth net

ผู้ป่วยเบาหวานจะออกกำลังกายอย่างไรให้ปลอดภัย?, ผู้ป่วยเบาหวานจะออกกำลังกายอย่างไรให้ปลอดภัย? หมายถึง, ผู้ป่วยเบาหวานจะออกกำลังกายอย่างไรให้ปลอดภัย? คือ, ผู้ป่วยเบาหวานจะออกกำลังกายอย่างไรให้ปลอดภัย? ความหมาย, ผู้ป่วยเบาหวานจะออกกำลังกายอย่างไรให้ปลอดภัย? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu