ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ผู้หญิงตั้งครรภ์มีโอกาสเสี่ยงจะเป็นโรคเบาหวานไหม??, ผู้หญิงตั้งครรภ์มีโอกาสเสี่ยงจะเป็นโรคเบาหวานไหม?? หมายถึง, ผู้หญิงตั้งครรภ์มีโอกาสเสี่ยงจะเป็นโรคเบาหวานไหม?? คือ, ผู้หญิงตั้งครรภ์มีโอกาสเสี่ยงจะเป็นโรคเบาหวานไหม?? ความหมาย, ผู้หญิงตั้งครรภ์มีโอกาสเสี่ยงจะเป็นโรคเบาหวานไหม?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ผู้หญิงตั้งครรภ์มีโอกาสเสี่ยงจะเป็นโรคเบาหวานไหม??

ผู้หญิงตั้งครรภ์มีโอกาสเสี่ยงจะเป็นโรคเบาหวานไหม ถ้าเป็นแล้วจะมีผลอะไรต่อเด็กบ้าง

คำตอบ

        เด็กที่เกิดจากมารดาที่เป็นเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์มักพบความผิดปกติได้หลายแบบ เช่น เด็กตัวโตมีน้ำหนักมากกว่า4000กรัม macrosomia หรือพบความพิการแต่กำเนิด แบ่งผู้หญิงขณะตั้งครรภ์เป็น3กลุ่มดังนี้ 1 กลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงในการเป็นเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ GDM ได้แก่     ความอ้วน อายุมากกว่า 25ปี มีน้ำหนักเกินก่อนตั้งครรภ์ มีประวัติครอบครัวเป็นเบาหวาน เคยเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ตรวจพบน้ำตาลในปัสสาวะ เคยคลอดเด็กที่มีน้ำหนักมาก เคยคลอดเด็กที่เสียชีวิตในครรภ์ 2 กลุ่มที่เสี่ยงปานกลาง คือกลุ่มที่ไม่เข้าเกณฑ์ทั้งสองกลุ่ม 3 กลุ่มที่มีความเสี่ยงต่ำได้แก่ อายุน้อยกว่า25ปี น้ำหนักของหญิงก่อนตั้งครรภ์อยู่ในเกณฑ์ปกติ ประวัติการตั้งครรภ์ครั้งก่อนปกติ ไม่พบความผิดปกติในการตรวจน้ำตาล ไม่พบผู้ป่วยเบาหวานในครอบครัวสายตรง พบ GDM ในชุมชนต่ำ ข้อมูลจาก Siamhealth net

ผู้หญิงตั้งครรภ์มีโอกาสเสี่ยงจะเป็นโรคเบาหวานไหม?, ผู้หญิงตั้งครรภ์มีโอกาสเสี่ยงจะเป็นโรคเบาหวานไหม? หมายถึง, ผู้หญิงตั้งครรภ์มีโอกาสเสี่ยงจะเป็นโรคเบาหวานไหม? คือ, ผู้หญิงตั้งครรภ์มีโอกาสเสี่ยงจะเป็นโรคเบาหวานไหม? ความหมาย, ผู้หญิงตั้งครรภ์มีโอกาสเสี่ยงจะเป็นโรคเบาหวานไหม? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu