ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ผู้ที่มีปฏิกิริยากับเครื่องสำอางควรทำอย่างไร??, ผู้ที่มีปฏิกิริยากับเครื่องสำอางควรทำอย่างไร?? หมายถึง, ผู้ที่มีปฏิกิริยากับเครื่องสำอางควรทำอย่างไร?? คือ, ผู้ที่มีปฏิกิริยากับเครื่องสำอางควรทำอย่างไร?? ความหมาย, ผู้ที่มีปฏิกิริยากับเครื่องสำอางควรทำอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ผู้ที่มีปฏิกิริยากับเครื่องสำอางควรทำอย่างไร??

ผู้ที่มีปฏิกิริยากับเครื่องสำอางควรทำอย่างไร

คำตอบ

        ข้อควรปฏิบัติสำหรับผู้มีปฏิกิริยาต่อเครื่องสำอาง พบแพทย์เพื่อทำการตรวจทดสอบสารแพ้ทางผิวหนัง ควรนำเครื่องสำอางทุกชนิดที่ใช้ และสงสัยว่าอาจจะแพ้ มาด้วย การปฏิบัติตน งดใช้สบู่ สารฟอก โดยให้ทำการชำระล้างด้วยน้ำเปล่า หรือให้เลือกใช้สบู่ ยาสระผมปลอดกลิ่น ปลอดน้ำหอม ควรหยุดใช้เครื่องสำอางทุกชนิด ยก เว้นลิปสติก ซึ่งอาจจะใช้ได้หากบริเวณ ริมฝีปากไม่มีผื่น ส่วนเครื่องสำอางบริเวณรอบดวงตา สามารถใช้ได้ถ้าบริเวณเปลือกตา ไม่มีผื่น หรือไม่มีอาการผิดปกติ สามารถทาแป้งฝุ่น ถ้าผิวหนังแห้งมากให้ใช้เพียงมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ ที่มีส่วนผสมของกลีเซอรีน Glycerin หลังจากผื่น อาการต่าง ๆ ทุเลาหายเป็นปกติ ซึ่งอาจใช้เวลาหลายเดือน ท่านอาจมีวิธีทดสอบด้วยตนเองว่าแพ้เครื่องสำอางตัวใดโดย ทาผลิตภัณฑ์ที่สงสัยบริเวณท้องแขนหรือข้อพับแขนวันละ 2 ครั้งเป็นเวลา 7 วัน ถ้าภายใน 1 สัปดาห์ไม่เกิดปฏิกิริยาใดๆ โอกาสแพ้ผลิตภัณฑ์ตัวนั้นน่าจะมีน้อย อาจทดลองใช้เครื่องสำอางตามวิธีปกติได้ทีละ 1 ชนิด หากไม่มีอาการแพ้เกิดขึ้นภายใน 1-2 สัปดาห์ ค่อยเลือกใช้เครื่องสำอางชนิดที่ 2 ต่อไป ข้อมูลจาก Siamhealth net

ผู้ที่มีปฏิกิริยากับเครื่องสำอางควรทำอย่างไร?, ผู้ที่มีปฏิกิริยากับเครื่องสำอางควรทำอย่างไร? หมายถึง, ผู้ที่มีปฏิกิริยากับเครื่องสำอางควรทำอย่างไร? คือ, ผู้ที่มีปฏิกิริยากับเครื่องสำอางควรทำอย่างไร? ความหมาย, ผู้ที่มีปฏิกิริยากับเครื่องสำอางควรทำอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu