ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

รักษาฝ้าได้อย่างไร??, รักษาฝ้าได้อย่างไร?? หมายถึง, รักษาฝ้าได้อย่างไร?? คือ, รักษาฝ้าได้อย่างไร?? ความหมาย, รักษาฝ้าได้อย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

รักษาฝ้าได้อย่างไร??

รักษาฝ้าได้อย่างไร

คำตอบ

        การรักษา ในรายที่เป็นไม่มาก สีของฝ้าจางๆแนะนำให้ใช้เครื่องสำอางทาทับ ส่วนในรายที่เป็นมากอาจจะต้องใช้การรักษาหลายวิธี การทายาหรือครีมกันแสงแดด การใช้ยาทา steroid การใช้ยาทาที่มีส่วนผสมของวิตามิน เอ Topical retinoids ยานี้ลอกฝ้าได้ไม่ดี การออกฤทธิ์ของยาจะเร่งการเจริญของผิวหนังหากใช้ร่วมกับ hydroquinone จะลอกฝ้าได้ดีขึ้น การใช้ยาพอกหน้าขาวกลุ่ม hydroquinone เป็นยาที่มีการใช้อย่างแพร่หลาย ยานี้จะทำให้เซลล์ไม่สร้าง melanine ความแรงของยาขึ้นกับความเข้มข้นของยา ยาที่มีความเข้มข้นน้อยกว่า 2 ไม่เป็นอันตรายอาจจะใช้ในการรักษาหลังจากผื่นฝ้าจางลงแล้ว ความเข้มของยา 5-10 จะระคายเคืองต่อผิวหนังมากการใช้ยาที่มีความเข้มข้นด้วยตัวเองอาจจะเป็นอันตรายต่อผิวหนังการผสมกับยา retinoids และ AHA จะทำให้ลอกฝ้าได้ดีขึ้นแต่ก็จะระคายเคืองต่อผิวหนังมากขึ้น การใช้ Kojic acid สารนี้ได้จากถั่วเหลืองหรือเห็ด เชื่อว่าจะลดการสร้างเม็ดสี การใช้ Azeleic acid สารนี้ได้จากการหมักข้าวสาลี ข้าวบารเลย์ ยานี้จะลดการสร้างเม็ดสี แต่ต้องใช้เวลาหลายเดือนกว่าจะเห็นผล การใช้ Laser การใช้หลายวิธีผสมกัน มีผู้แนะนำเรื่องอาหารซึ่งสามารถที่จะทำให้เห็นผลใน 3วัน 1 ให้รับประทานโปรตีนที่มีฤทธิ์ป้องกันการอักเสบ ผู้เขียนแนะนำให้รับประทานปลา salmon เนื่องจากอุดมไปด้วย omega 3 และสารอาหารที่มีประโยชน์กับผิวหนังซึ่งมีฤทธิ์ต้านการอักเสบโดยให้รับประทานวันละ 2 มื้อเป็นเวลา 3 วัน 2 รับประทานผักใบเขียวและน้ำมันมะกอก เพราะผักใบเขียวจะมีสารต้านอนุมูลอิสระมาก น้ำมันมะกอกมีสาร polyphenols และสารต้านอนุมูลอิสระ 3 ให้ดื่มน้ำมากๆประมาน 10 แก้วต่อวันไม่นับรวมน้ำอัดลมและกาแฟ ผู้เขียนแนะนำว่าหากรับประทานวันละ 2 ครั้งเป็นเวลา 3 วันก็จะเห็นผลดี ข้อมูลจาก Siamhealth net

รักษาฝ้าได้อย่างไร?, รักษาฝ้าได้อย่างไร? หมายถึง, รักษาฝ้าได้อย่างไร? คือ, รักษาฝ้าได้อย่างไร? ความหมาย, รักษาฝ้าได้อย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu