ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

โรคเยื่อบุตาอักเสบจากภูมิแพ้ คืออะไร??, โรคเยื่อบุตาอักเสบจากภูมิแพ้ คืออะไร?? หมายถึง, โรคเยื่อบุตาอักเสบจากภูมิแพ้ คืออะไร?? คือ, โรคเยื่อบุตาอักเสบจากภูมิแพ้ คืออะไร?? ความหมาย, โรคเยื่อบุตาอักเสบจากภูมิแพ้ คืออะไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

โรคเยื่อบุตาอักเสบจากภูมิแพ้ คืออะไร??

โรคเยื่อบุตาอักเสบจากภูมิแพ้ คืออะไร

คำตอบ

        โรคเยื่อบุตาอักเสบอาจจะเกิดจากภูมิแพ้หรือเกิดจากการติดเชื้อโรคก็ได้ อาการทางภูมิแพ้มักจะเกิดที่ตาเนื่องจากตาเป็นอวัยวะที่มีเลือดไปเลี้ยงมาก เส้นเลือดเหล่านี้ตอบสนองต่อสารภูมิแพ้ได้ง่าย และที่สำคัญตาสัมผัสกับสิ่งแวดล้อมภายนอก         เมื่อคุณได้รับสารก่อภูมิแพ้เช่น เกสรดอกไม้ ฝุ่น รังแคสัตว์ ยา ควันบุหรี่ สารภุมิแพ้เหล่านั้นจะละลายในน้ำตา และกลับสู่เยื่อบุตาซึ่งจะสร้างสารต่อต้านสารภูมิแพ้ที่เรียกว่า Antibody IgE เมื่อภูมิจับกับ antibody จะเกิดการหลั่งสารหลายอย่างทำให้เกิดปฏิกิริยาภูมิแพ้ขึ้น ตาของคุณก็จะมีอาการเคือง แดงและมีน้ำตาไหล หนังตามักจะปกติ การมองเห็นจะปกติ และไม่แนะนำให้ใส่ contact lens เนื่องจากอาจจะทำให้เกิดการติดเชื้อแบคทีเรีย ข้อมูลจาก Siamhealth net

โรคเยื่อบุตาอักเสบจากภูมิแพ้ คืออะไร?, โรคเยื่อบุตาอักเสบจากภูมิแพ้ คืออะไร? หมายถึง, โรคเยื่อบุตาอักเสบจากภูมิแพ้ คืออะไร? คือ, โรคเยื่อบุตาอักเสบจากภูมิแพ้ คืออะไร? ความหมาย, โรคเยื่อบุตาอักเสบจากภูมิแพ้ คืออะไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu