ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

อยากรู้ว่ามียาอะไรบ้างที่ทำให้เราเป็นโรคลมพิษได้??, อยากรู้ว่ามียาอะไรบ้างที่ทำให้เราเป็นโรคลมพิษได้?? หมายถึง, อยากรู้ว่ามียาอะไรบ้างที่ทำให้เราเป็นโรคลมพิษได้?? คือ, อยากรู้ว่ามียาอะไรบ้างที่ทำให้เราเป็นโรคลมพิษได้?? ความหมาย, อยากรู้ว่ามียาอะไรบ้างที่ทำให้เราเป็นโรคลมพิษได้?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

อยากรู้ว่ามียาอะไรบ้างที่ทำให้เราเป็นโรคลมพิษได้??

อยากรู้ว่ามียาอะไรบ้างที่ทำให้เราเป็นโรคลมพิษได้

คำตอบ

        ยา ที่จริงแล้ว ยาทุกชนิดมีโอกาสทำให้เกิดผื่นลมพิษได้ทั้งสิ้น แต่ชนิดที่มักเป็นสาเหตุได้บ่อย ได้ แก่ยาปฏิชีวนะ ยาแก้ปวด ยาคลายเครียดและระงับประสาท การสืบค้นว่ายาชนิดใดเป็นสาเหตุต้องอาศัยความร่วมมือกันทั้งผู้ป่วย และแพทย์ มียาบางชนิดที่ผู้ป่วยอาจนึกไม่ถึงว่าอาจเป็นสาเหตุของลมพิษ ได้แก่ ไวตามิน ยาถ่าย ยาระบาย ยาหยอดหู ยาหยอดตา ยาลูกกลอน หรือยาแผนโบราณชนิดต่างๆ ที่ผู้ป่วยอาจซื้อมารับประทานเองก็ได้ แพ้ยา เช่น penicillin sulfonamide salocylate tetracyclin barbiturates codiene quinine phenylbutazone streptomycin chloramphenicol griseofluvin inh nitrfurantoin ข้อมูลจาก Siamhealth net

อยากรู้ว่ามียาอะไรบ้างที่ทำให้เราเป็นโรคลมพิษได้?, อยากรู้ว่ามียาอะไรบ้างที่ทำให้เราเป็นโรคลมพิษได้? หมายถึง, อยากรู้ว่ามียาอะไรบ้างที่ทำให้เราเป็นโรคลมพิษได้? คือ, อยากรู้ว่ามียาอะไรบ้างที่ทำให้เราเป็นโรคลมพิษได้? ความหมาย, อยากรู้ว่ามียาอะไรบ้างที่ทำให้เราเป็นโรคลมพิษได้? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu