ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

การคัดจมูกเป็นอย่างไร และมีอะไรเป็นสาเหตุ??, การคัดจมูกเป็นอย่างไร และมีอะไรเป็นสาเหตุ?? หมายถึง, การคัดจมูกเป็นอย่างไร และมีอะไรเป็นสาเหตุ?? คือ, การคัดจมูกเป็นอย่างไร และมีอะไรเป็นสาเหตุ?? ความหมาย, การคัดจมูกเป็นอย่างไร และมีอะไรเป็นสาเหตุ?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

การคัดจมูกเป็นอย่างไร และมีอะไรเป็นสาเหตุ??

การคัดจมูกเป็นอย่างไร และมีอะไรเป็นสาเหตุ

คำตอบ

        เยื่อบุจมูกอักเสบหมายถึงภาวะที่เยื่อบุจมูกมีการอักเสบและบวมทำให้เกิดอาการดังนี้ จาม คัดจมูก คันจมูก น้ำมูกไหล นอกจากนั้นอาจจะมีอาการทางเยื่อบุตาอักเสบ ไซนัสอักเสบ หรือคออักเสบ สำหรับสาเหตุของเยื่อบุจมูกอักเสบพบว่าเกิดจากโรคภูมิแพ้เป็นส่วนใหญ่ สาเหตุของเยื่อบุจมูกอักเสบอาจจะเกิดจากภูมิแพ้ หรือมิใช่ภูมิแพ้ก็ได้         กลไกการเกิดโรค เมื่อร่างกายได้รับสารภูมิแพ้ซึ่งจะกระตุ้นให้ร่างกายสร้างภูมิชนิด IgE ภูมินี้จะไปกระตุ้น Mast cell เป็นเซลล์เม็ดเลือดขาวชนิดหนึ่ง ทำให้ร่างกายมีการหลั่งสารเคมีหลายชนิด เช่น histamin prostaglandin สารเหล่านี้ทำให้เกิดอาการคัดจมูก น้ำมูกไหล ข้อมูลจาก Siamhealth net

การคัดจมูกเป็นอย่างไร และมีอะไรเป็นสาเหตุ?, การคัดจมูกเป็นอย่างไร และมีอะไรเป็นสาเหตุ? หมายถึง, การคัดจมูกเป็นอย่างไร และมีอะไรเป็นสาเหตุ? คือ, การคัดจมูกเป็นอย่างไร และมีอะไรเป็นสาเหตุ? ความหมาย, การคัดจมูกเป็นอย่างไร และมีอะไรเป็นสาเหตุ? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu