ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ใครที่ควรจะต้องเจาะเลือดหาโรคเบาหวานได้แล้ว??, ใครที่ควรจะต้องเจาะเลือดหาโรคเบาหวานได้แล้ว?? หมายถึง, ใครที่ควรจะต้องเจาะเลือดหาโรคเบาหวานได้แล้ว?? คือ, ใครที่ควรจะต้องเจาะเลือดหาโรคเบาหวานได้แล้ว?? ความหมาย, ใครที่ควรจะต้องเจาะเลือดหาโรคเบาหวานได้แล้ว?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ใครที่ควรจะต้องเจาะเลือดหาโรคเบาหวานได้แล้ว??

ใครที่ควรจะต้องเจาะเลือดหาโรคเบาหวานได้แล้ว

คำตอบ

        ผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่สองพบมากและมักจะวินิจฉัยไม่ได้ในระยะแรก การที่มีภาวะน้ำตาลสูงเป็นเวลานานๆทำให้เกิดการเสื่อมของอวัยวะต่างๆเช่น ตา หัวใจ ไต เส้นประสาท เส้นเลือด นอกจากนี้ยังพบว่ามีโรคความดันโลหิตสูง ภาวะไขมันในโลหิตสูงร่วมด้วย ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งในการวินิจฉัยให้เร็วที่สุดเพื่อลดภาวะแทรกซ้อน การตรวจคัดกรองเบาหวานในผู้ใหญ่ที่ไม่มีอาการ ผู้ที่สมควรได้รับการเจาะเลือดตรวจตรวจหาเบาหวาน คือ ประวัติครอบครัวพ่อแม่ พี่ หรือ น้อง เป็นเบาหวานควรจะตรวจเลือดแม้ว่าคุณจะไม่มีอาการ อ้วน ดัชนีมวลกายมากกว่า27 หรือน้ำหนักเกิน20 ของน้ำหนักที่ควรเป็นสำหรับประเทศในเอเซียเราพบว่าเมื่อดัชนีมวลกายมากกว่า 23 จะพบผู้ป่วยเป็นโรคเบาหวานมากดังนั้นแนะนำว่าควรจะเจาะเลือดตรวจเบาหวานเมื่อดัชนีมวลกายมากกว่า 25 อยากทราบว่าดัชนีมวลกายเท่าไรคลิกที่นี่ อายุมากกว่า45ปี ผู้ที่ตรวจพบ IFG หรือ IGT ความดันโลหิตสูงมากกว่า140 90 mmHg ระดับไขมัน HDL น้อยกว่า35 มก และหรือ TG มากกว่า250 มก ผู้ที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย ประวัติเบาหวานขณะตั้งครรภ์หรือน้ำหนักเด็กแรกคลอดมากกว่า4กิโลกรัม บุคคลที่มีปัจจัยเสี่ยงดังกล่าวควรที่จะได้รับการตรวจหาระดับน้ำตาลในเลือดทุก3ปี หากคุณเป็นคนที่มีปัจจัยเสี่ยงดังกล่าวการป้องกันน่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดโดยการออกกำลังกาย การควบคุมอาหาร การคุมน้ำหนัก ข้อมูลจาก Siamhealth net

ใครที่ควรจะต้องเจาะเลือดหาโรคเบาหวานได้แล้ว?, ใครที่ควรจะต้องเจาะเลือดหาโรคเบาหวานได้แล้ว? หมายถึง, ใครที่ควรจะต้องเจาะเลือดหาโรคเบาหวานได้แล้ว? คือ, ใครที่ควรจะต้องเจาะเลือดหาโรคเบาหวานได้แล้ว? ความหมาย, ใครที่ควรจะต้องเจาะเลือดหาโรคเบาหวานได้แล้ว? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu