ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

อยากทราบว่าสาเหตุที่เป็นโรคกระเพาะอาหารเกิดจากอะไร??, อยากทราบว่าสาเหตุที่เป็นโรคกระเพาะอาหารเกิดจากอะไร?? หมายถึง, อยากทราบว่าสาเหตุที่เป็นโรคกระเพาะอาหารเกิดจากอะไร?? คือ, อยากทราบว่าสาเหตุที่เป็นโรคกระเพาะอาหารเกิดจากอะไร?? ความหมาย, อยากทราบว่าสาเหตุที่เป็นโรคกระเพาะอาหารเกิดจากอะไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

อยากทราบว่าสาเหตุที่เป็นโรคกระเพาะอาหารเกิดจากอะไร??

อยากทราบว่าสาเหตุที่เป็นโรคกระเพาะอาหารเกิดจากอะไร

คำตอบ

        สาเหตุของโรคกระเพาะอาหารมีมากมายแต่เชื่อกันว่าสาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากมีกรดในกระเพาะอาหารมาก และเยื่อบุกระเพาะอาหารอ่อนแอลง 1 เชื่อโรค Helicobacter pylori เป็นเชื้อรูปแท่งติดสีน้ำเงิน มีความสามรถอยู่ในสภาวะกรดได้ดี 2 สาเหตุที่กระเพาะอาหารมีกรดมากขึ้น เกิดขึ้นเนื่องจากสิ่งต่อไปนี้กระตุ้นให้กรดหลั่งมาก กระตุ้นของปลายประสาท เกิดจากความเครียด วิตกกังวลและอารมณ์ การดื่มแอลกอฮอล์ ได้แก่ เหล้า เบียร์ ยาดอง ชา กาแฟ และน้ำดื่มที่มี Caffeine จะทำให้กรดหลั่งออกมามาก การสูบบุหรี่ เนื่องจากบุหรี่ทำให้เกิดการหลั่งกรดออกมามาก   การกินอาหารไม่เป็นเวลา ภาวะที่มีกรดหลั่งออกมามาก เช่นโรค Zollinger-Ellisson syndrome กรดที่หลั่งออกมามากจะทำลายเยื่อบุกระเพาะอาหารทำให้เกิดแผลในกระเพาะอาหาร 3   มีการทำลายเยื่อบุกระเพาะอาหาร เกิดจาก   การกินยาแก้ปวด ลดไข้ แก้ปวดกระดูก ปวดกล้ามเนื้อ ยาชุดที่มีแอสไพริน และยาสเตียรอยด์ ยาลูกกลอนต่างๆโดยเฉพาะสารที่ระคายกระเพาะ เช่น ยาแก้ปวดกลุ่ม NSAID แม้วว่าจะให้ยาโดยการฉีดหรืออมใต้ลิ้นก็มีโอกาสเกิดแผลที่กระเพาะ เนื่องจากนี้จะไปกระตุ้นให้เกิด cyclooxigenase II Cox II ซึ่งจะทำให้เกิดการอักเสบที่กระเพาะ การกินอาหารเผ็ดจัด และเปรี้ยวจัดจากน้ำสมสายชู การดื่มแอลกอฮอล์ ได้แก่ เหล้า เบี้ย ยาดอง   4 ประวัติเป็นโรคกระเพาะในครอบครัวหากครอบครัวไหนมีโรคกระเพาะ คนในครอบครัวนั้นก็จะมีโอกาสเกิดโรคกระสูง ข้อมูลจาก Siamhealth net

อยากทราบว่าสาเหตุที่เป็นโรคกระเพาะอาหารเกิดจากอะไร?, อยากทราบว่าสาเหตุที่เป็นโรคกระเพาะอาหารเกิดจากอะไร? หมายถึง, อยากทราบว่าสาเหตุที่เป็นโรคกระเพาะอาหารเกิดจากอะไร? คือ, อยากทราบว่าสาเหตุที่เป็นโรคกระเพาะอาหารเกิดจากอะไร? ความหมาย, อยากทราบว่าสาเหตุที่เป็นโรคกระเพาะอาหารเกิดจากอะไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu