ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

เมื่อลงไปในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินหรือระหว่างที่รถไฟวิ่งลอดอุโมงค์ มีอากาศเพียงพอหรือไม่ ??, เมื่อลงไปในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินหรือระหว่างที่รถไฟวิ่งลอดอุโมงค์ มีอากาศเพียงพอหรือไม่ ?? หมายถึง, เมื่อลงไปในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินหรือระหว่างที่รถไฟวิ่งลอดอุโมงค์ มีอากาศเพียงพอหรือไม่ ?? คือ, เมื่อลงไปในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินหรือระหว่างที่รถไฟวิ่งลอดอุโมงค์ มีอากาศเพียงพอหรือไม่ ?? ความหมาย, เมื่อลงไปในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินหรือระหว่างที่รถไฟวิ่งลอดอุโมงค์ มีอากาศเพียงพอหรือไม่ ?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

เมื่อลงไปในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินหรือระหว่างที่รถไฟวิ่งลอดอุโมงค์ มีอากาศเพียงพอหรือไม่ ??

เมื่อลงไปในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินหรือระหว่างที่รถไฟวิ่งลอดอุโมงค์ มีอากาศเพียงพอหรือไม่

คำตอบ

        ภายในอุโมงค์และสถานีรถไฟฟ้าจะมีอากาศเพียงพอ เนื่องจากทุกสถานีจะมีระบบปรับอากาศและระบบระบายอากาศที่เพียงพอ โดยแต่ละสถานีจะมีพัดลมระบายอากาศสถานีละ 4 ตัว และปล่องระบายอากาศสถานีละ 2 ตัวซึ่งปล่องระบายอากาศจะอยู่บริเวณหัวและท้ายสถานี โดยระบบระบายอากาศดังกล่าวจะดูดความร้อนภายในอุโมงค์ ซึ่งเกิดจากการเบรกและการเร่งเครื่องของรถไฟฟ้าออกไปทางหนึ่งและจะดูดอากาศดีเข้ามาอีกทางหนึ่ง และเมื่อเกิดเพลิงไหม้พัดลมก็จะทำงานในลักษณะเดียวกันคือดูดควันและความร้อนออกไปทางหนึ่งและดูดอากาศดีเข้ามาอีกทางหนึ่ง แต่การทำงานจะเพิ่มเป็น 2 เท่าเพื่อให้สามารถดูดควันและความร้อนออกจากอุโมงค์ภายในเวลาอันรวดเร็ว ข้อมูลจาก การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย

เมื่อลงไปในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินหรือระหว่างที่รถไฟวิ่งลอดอุโมงค์ มีอากาศเพียงพอหรือไม่ ?, เมื่อลงไปในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินหรือระหว่างที่รถไฟวิ่งลอดอุโมงค์ มีอากาศเพียงพอหรือไม่ ? หมายถึง, เมื่อลงไปในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินหรือระหว่างที่รถไฟวิ่งลอดอุโมงค์ มีอากาศเพียงพอหรือไม่ ? คือ, เมื่อลงไปในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินหรือระหว่างที่รถไฟวิ่งลอดอุโมงค์ มีอากาศเพียงพอหรือไม่ ? ความหมาย, เมื่อลงไปในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินหรือระหว่างที่รถไฟวิ่งลอดอุโมงค์ มีอากาศเพียงพอหรือไม่ ? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu