ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

รถไฟฟ้าทั่วโลกมีทั้งหมดกี่แบบและของไทยเป็นแบบไหน??, รถไฟฟ้าทั่วโลกมีทั้งหมดกี่แบบและของไทยเป็นแบบไหน?? หมายถึง, รถไฟฟ้าทั่วโลกมีทั้งหมดกี่แบบและของไทยเป็นแบบไหน?? คือ, รถไฟฟ้าทั่วโลกมีทั้งหมดกี่แบบและของไทยเป็นแบบไหน?? ความหมาย, รถไฟฟ้าทั่วโลกมีทั้งหมดกี่แบบและของไทยเป็นแบบไหน?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 1
คำถาม

รถไฟฟ้าทั่วโลกมีทั้งหมดกี่แบบและของไทยเป็นแบบไหน??

รถไฟฟ้าทั่วโลกมีทั้งหมดกี่แบบและของไทยเป็นแบบไหน

คำตอบ

        รถไฟฟ้าระบบรางที่มีทั่วโลก จะแบ่งตามขีดความสามารถในการขนส่งผู้โดยสารจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ         1 ระบบขนส่งมวลชน Light Rail Transit System LRT เป็นระบบขนส่งมวลชนเบาที่ขนส่ง ทางราง โดยขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าและวิ่งบนรางเหล็ก มีทั้งที่วิ่งบนท้องถนนและบนเขตทางของตัวเองโดยเฉพาะมีความจุของผู้โดยสารประมาณ 20 000 ndash 40 000 คน ต่อชั่วโมงต่อทิศทาง         2 ระบบขนส่งมวลชนหนัก Heavy Rail Transit System HRT เรียกกันทั่วไปว่ารถไฟฟ้าขนส่งมวลชนหรือ “ รถไฟฟ้า ” เป็นระบบหนึ่งของยานพาหนะประเภทขนส่งมวลชนที่มีเส้นทางเป็นรางอยู่ใต้ดินหรือรางยกระดับ โดยทั่วไปอาจจะเรียกว่า รถไฟฟ้าใต้ดิน Underground หรือ Subway หรือระบบรางในอุโมงค์ Tube หรือรถไฟลอยฟ้า Elevated Rail เป็นการขนส่งตามเส้นทางที่ไม่เปลี่ยนแปลง และเป็นไปตามตารางเวลา สำหรับความจุของผู้โดยสารประมาณ 40 000 คนต่อชั่วโมงต่อทิศทาง ข้อมูลจาก การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย

รถไฟฟ้าทั่วโลกมีทั้งหมดกี่แบบและของไทยเป็นแบบไหน?, รถไฟฟ้าทั่วโลกมีทั้งหมดกี่แบบและของไทยเป็นแบบไหน? หมายถึง, รถไฟฟ้าทั่วโลกมีทั้งหมดกี่แบบและของไทยเป็นแบบไหน? คือ, รถไฟฟ้าทั่วโลกมีทั้งหมดกี่แบบและของไทยเป็นแบบไหน? ความหมาย, รถไฟฟ้าทั่วโลกมีทั้งหมดกี่แบบและของไทยเป็นแบบไหน? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu