ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ขั้นตอนวิธีการใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร เป็นอย่างไร??, ขั้นตอนวิธีการใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร เป็นอย่างไร?? หมายถึง, ขั้นตอนวิธีการใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร เป็นอย่างไร?? คือ, ขั้นตอนวิธีการใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร เป็นอย่างไร?? ความหมาย, ขั้นตอนวิธีการใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร เป็นอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ขั้นตอนวิธีการใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร เป็นอย่างไร??

ขั้นตอนวิธีการใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร เป็นอย่างไร

คำตอบ

        การใช้รถไฟฟ้ามหานคร ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าใต้ดิน มีลักษณะใกล้เคียงกับการใช้รถไฟฟ้าบีทีเอส แต่จะมีความแตกต่างกันบ้างในเรื่องของการจำหน่ายตั๋วและการเข้าสู่ตัวรถไฟฟ้า โดยเมื่อผู้โดยสารเข้าไปในระบบรถไฟฟ้ามหานครแล้ว ต้องดำเนินการดังนี้ bull   ผู้โดยสารสามารถซื้อตั๋วโดยสารได้ทั้งธนบัตรและเหรียญ โดย รฟม จะมีเครื่องจำหน่ายตั๋วอัตโนมัติที่เป็นทั้งเหรียญโดยสาร ซึ่งใช้สำหรับการโดยสารเพียงเที่ยวเดียว และบัตรโดยสารชนิดเติมเงิน ซึ่งใช้สำหรับผู้ที่ใช้บริการเป็นประจำ ทั้งนี้เครื่องจำหน่ายตั๋วสามารถจะทอนเงินได้ทันที ในกรณีที่มูลค่าของเงินเกินกว่าค่าโดยสารที่กำหนดไว้ bull   เหรียญโดยสารและบัตรโดยสารจะเป็นระบบไร้สัมผัส ซึ่งไม่ต้องมีการสอดตั๋วเข้าเครื่องตรวจบัตรโดยสาร ผู้โดยสารเพียงนำเหรียญหรือบัตรเข้ามาใกล้ๆ เดินผ่านประตูก็จะเปิดโดยอัตโนมัติ แต่หากผู้โดยสารใช้เหรียญโดยสารจะต้องหยอดเหรียญคืนก่อนออกจากระบบ bull   เมื่อมาถึงชั้นชานชาลาเพื่อเดินเข้าสู่ตัวรถไฟฟ้านั้น ประตูชานชาลาซึ่งติดตั้งไว้ทุกสถานีเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารจะเปิดออกได้ก็ต่อเมื่อมีรถไฟฟ้ามาจอดสนิทที่ชานชาลาเท่านั้น โดยประตูรถไฟฟ้าและประตูชานชาลาจะเปิดออกพร้อมกัน ข้อมูลจาก การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย

ขั้นตอนวิธีการใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร เป็นอย่างไร?, ขั้นตอนวิธีการใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร เป็นอย่างไร? หมายถึง, ขั้นตอนวิธีการใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร เป็นอย่างไร? คือ, ขั้นตอนวิธีการใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร เป็นอย่างไร? ความหมาย, ขั้นตอนวิธีการใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร เป็นอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu