ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ปัจจัยเสี่ยงของโรคกระดูกโปร่งบางมีอะไรบ้าง??, ปัจจัยเสี่ยงของโรคกระดูกโปร่งบางมีอะไรบ้าง?? หมายถึง, ปัจจัยเสี่ยงของโรคกระดูกโปร่งบางมีอะไรบ้าง?? คือ, ปัจจัยเสี่ยงของโรคกระดูกโปร่งบางมีอะไรบ้าง?? ความหมาย, ปัจจัยเสี่ยงของโรคกระดูกโปร่งบางมีอะไรบ้าง?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ปัจจัยเสี่ยงของโรคกระดูกโปร่งบางมีอะไรบ้าง??

ปัจจัยเสี่ยงของโรคกระดูกโปร่งบางมีอะไรบ้าง

คำตอบ

        ปัจจัยเสี่ยงของโรคกระดูกโปร่งบาง หมายถึงภาวะที่ทำให้กระดูกจางเร็วขึ้น บางคนมีหลายปัจจัยเสี่ยง แต่บางคนก็ไม่มีปัจจัยเสี่ยง 1 ปัจจัยเสี่ยงที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลง เพศหญิงจะมีการเกิดกระดูกจางมาก และเร็วกว่าผู้ชาย เพราะผู้หญิงวัยทองขาด estrogen ทำให้เกิดการละลายของกระดูกมากกว่าปกติ การรับประทานแคลเซี่ยมเป็นประจำจะช่วยลดอุบัติการณ์ของกระดูกหัก อายุมากจะเกิดกระดูกจางได้มากกว่าอายุน้อย ขนาดของร่างกาย ผู้ป่วยที่ผอม และตัวเล็กจะมีกระดูกจางได้ง่าย เชื้อชาติ ประวัติครอบครัว ผู้ที่มีประวัติครอบครัวเรื่องกระดูกจางจะเกิดโรคได้ง่าย 2 ปัจจัยเสี่ยงที่สามารถแก้ไขได้   ฮอร์โมนเพศไม่ว่าหญิงหรือชายหากมีฮอร์โมนต่ำก็เกิดกระดูกจางได้ เบื่ออาหาร อาหารที่รับประทานมีแคลเซียมต่ำ ใช้ยาบางชนิดเป็นประจำ เช่น steroid หรือยากันชัก ผู้ที่ไม่ออกกำลังกาย สูบบุหรี่ ดื่มสุรา ข้อมูลจาก Siamhealth ne t

ปัจจัยเสี่ยงของโรคกระดูกโปร่งบางมีอะไรบ้าง?, ปัจจัยเสี่ยงของโรคกระดูกโปร่งบางมีอะไรบ้าง? หมายถึง, ปัจจัยเสี่ยงของโรคกระดูกโปร่งบางมีอะไรบ้าง? คือ, ปัจจัยเสี่ยงของโรคกระดูกโปร่งบางมีอะไรบ้าง? ความหมาย, ปัจจัยเสี่ยงของโรคกระดูกโปร่งบางมีอะไรบ้าง? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu