ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

โรคหอมแดงที่มีอาการใบเหลือง เกิดจากสาเหตุใดและมีวิธีการป้องกันอย่างไร?, โรคหอมแดงที่มีอาการใบเหลือง เกิดจากสาเหตุใดและมีวิธีการป้องกันอย่างไร? หมายถึง, โรคหอมแดงที่มีอาการใบเหลือง เกิดจากสาเหตุใดและมีวิธีการป้องกันอย่างไร? คือ, โรคหอมแดงที่มีอาการใบเหลือง เกิดจากสาเหตุใดและมีวิธีการป้องกันอย่างไร? ความหมาย, โรคหอมแดงที่มีอาการใบเหลือง เกิดจากสาเหตุใดและมีวิธีการป้องกันอย่างไร? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

โรคหอมแดงที่มีอาการใบเหลือง เกิดจากสาเหตุใดและมีวิธีการป้องกันอย่างไร?

nbsp โรคหอมแดงที่มีอาการใบเหลือง เกิดจากสาเหตุใดและมีวิธีการป้องกันอย่างไร

คำตอบ

โรคหัวและรากเน่า หอมแดงเริ่มมีใบแก่เหลืองเหี่ยวแห้งไป กาบหัวช้ำเริ่มมีเส้นใยสีขาวขึ้นฟูอยู่บนแผลและตามรากเน่าเป็นสีน้ำตาลจะทำให้หัวนิ่มเน่าและเนื้อเยื่อยุ่ย มีกลิ่นเหม็น สาเหตุ มีสาเหตุมาจากแบคทีเรียชื่อเชื้อ Erwinia carotova ที่ก่อให้เกิดโรคเน่าเละ ซึ่งเป็นเชื้ออาศัยอยู่ในดิน โอกาสที่หอมแดงจะเกิดโรคได้ง่าย คือในดินมีปริมาณเชื้อชนิดนี้อยู่มากพอที่จะเข้าทำลายหัวและราก ยิ่งหัวและรากเกิดบาดแผล ทำให้เชื้อเข้าได้ง่ายขึ้น อีกประการหนึ่งไม่ควรใส่ปุ๋ยไนโตรเจนมากเกินไป ซึ่งปุ๋ยทำให้เซลพืชอวบมาก พืชอ่อนแอต่อโรค การป้องกันกำจัด 1 ให้ขุดหอมและดินที่เกิดโรครวบรวมไปเผาทำลายเสียเพื่อป้อองกันมิให้ระบาดแพร่ทั่วไป 2 ในการปลูกหอมหรือพืชอื่นๆในปีต่อไป ในที่ๆมีโรคนี้ระบาด ควรทำการปรับปรุงแก้ไขดินเสียใหม่ โดยใส่ปูนขาวประมาณ100-200กก ไร่ก็จะช่วยให้โรคนี้ชะงักไปได้ระยะหนึ่งหรือหายไป 3 ใช้ยาเทอราคลอ เทอราโซล หรือเทอราคลอซุปเปอร์เอกซ์ราดโคนต้น 4 ควรปลูกพืชหมุนเวียนสลับอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 5 ปี ข้อมูลจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

โรคหอมแดงที่มีอาการใบเหลือง เกิดจากสาเหตุใดและมีวิธีการป้องกันอย่างไร, โรคหอมแดงที่มีอาการใบเหลือง เกิดจากสาเหตุใดและมีวิธีการป้องกันอย่างไร หมายถึง, โรคหอมแดงที่มีอาการใบเหลือง เกิดจากสาเหตุใดและมีวิธีการป้องกันอย่างไร คือ, โรคหอมแดงที่มีอาการใบเหลือง เกิดจากสาเหตุใดและมีวิธีการป้องกันอย่างไร ความหมาย, โรคหอมแดงที่มีอาการใบเหลือง เกิดจากสาเหตุใดและมีวิธีการป้องกันอย่างไร คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu