ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ปลูกสร้างบ้านต้องใช้เสาเข็มตอกหรือเสาเข็มเจาะ??, ปลูกสร้างบ้านต้องใช้เสาเข็มตอกหรือเสาเข็มเจาะ?? หมายถึง, ปลูกสร้างบ้านต้องใช้เสาเข็มตอกหรือเสาเข็มเจาะ?? คือ, ปลูกสร้างบ้านต้องใช้เสาเข็มตอกหรือเสาเข็มเจาะ?? ความหมาย, ปลูกสร้างบ้านต้องใช้เสาเข็มตอกหรือเสาเข็มเจาะ?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ปลูกสร้างบ้านต้องใช้เสาเข็มตอกหรือเสาเข็มเจาะ??

ปลูกสร้างบ้านต้องใช้เสาเข็มตอกหรือเสาเข็มเจาะ

คำตอบ

        การเลือกใช้เสาเข็มประเภทไหนนั้นมีหลายเงื่อนไข การเลือกใช้เสาเข็มประเภทไหนนั้นมีหลายเงื่อนไข เช่น สภาพที่ดิน สภาพแวดล้อมรอบด้าน และข้อกฎหมายสำหรับการปลูกสร้างในแต่ละพื้นที่ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วบ้านพักอาศัย 2-3 ชั้น การ เลือกใช้เสาเข็มแบบตอกก็สามารถรับน้ำหนักงานได้ตามปกติ แต่ขนาดของเสาเข็ม และคำนวณนั้นต้องเป็นวิศวกรผู้ออกแบบโครงสร้างบ้านหลังนั้นเป็นผู้กำหนด และในการปลูกสร้างนั้นเจ้าของบ้านต้องให้ผู้รับเหมาทำตามแบบที่วิศวกรออกแบบ หรือหากมีการปรับแก้งานเสาเข็มต้องได้รับความเห็นชอบจากวิศวกรผู้ออกแบบเสียก่อน ส่วนเสาเข็มเจาะนั้นจะเลือกใช้เมื่ออยู่ในกรณีพิเศษเนื่องจากค่าใช้จ่ายจะต่างจากเสาเข็มตอกประมาณ 5-6 เท่า ต่อต้นซึ่งสูงมากดังนั้นหากไม่จำเป็นจริงๆ แล้วเจ้าของบ้านมักไม่ต้องการให้เปลี่ยนเสาเข็มเจาะ แต่บางกรณีก็เลี่ยงไม่ได้ เช่น สถานที่ปลูกสร้างอยู่ในพื้นที่ซึ่งอนุญาตให้ปลูกสร้างได้เฉพาะกรณีเสาเข็มเจาะ หรือมีบ้านข้าง ๆ อยู่แล้วใกล้สถานที่ปลูกสร้างซึ่งอาจทำความเสียหายให้เกิดขึ้นได้หากใช้เสาเข็มตอก ข้อมูลจาก ทรีดี เฮ้าซิ่ง

ปลูกสร้างบ้านต้องใช้เสาเข็มตอกหรือเสาเข็มเจาะ?, ปลูกสร้างบ้านต้องใช้เสาเข็มตอกหรือเสาเข็มเจาะ? หมายถึง, ปลูกสร้างบ้านต้องใช้เสาเข็มตอกหรือเสาเข็มเจาะ? คือ, ปลูกสร้างบ้านต้องใช้เสาเข็มตอกหรือเสาเข็มเจาะ? ความหมาย, ปลูกสร้างบ้านต้องใช้เสาเข็มตอกหรือเสาเข็มเจาะ? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu