ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ยา Cholchicine ที่ใช้รักษาโรคเกาต์เป็นอย่างไร??, ยา Cholchicine ที่ใช้รักษาโรคเกาต์เป็นอย่างไร?? หมายถึง, ยา Cholchicine ที่ใช้รักษาโรคเกาต์เป็นอย่างไร?? คือ, ยา Cholchicine ที่ใช้รักษาโรคเกาต์เป็นอย่างไร?? ความหมาย, ยา Cholchicine ที่ใช้รักษาโรคเกาต์เป็นอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ยา Cholchicine ที่ใช้รักษาโรคเกาต์เป็นอย่างไร??

ยา Cholchicine ที่ใช้รักษาโรคเกาต์เป็นอย่างไร

คำตอบ

        การใช้ colchicine เพื่อรักษาข้อขณะอักเสบและป้องกันการอักเสบของข้อ ยานี้ไม่ได้ลดกรดยูริกในกระแสเลือดควรใช้ร่วมกับยาอื่นในการรักษา ยานี้ไม่ใช่ยาแก้ปวดเป็นยาที่ลดการอักเสบ การใช้ยา cholchicine สามารถใช้ได้ 2 วิธี         1 ใช้เพื่อป้องกันข้ออักเสบ โดยใช้ขนาดน้อยโดยให้ขนาด 0 6 mgวันละครั้งถ้ายังไม่หายปวดอาจจะเพิ่มได้เป็นวันละ 2-3 ครั้งการรับประทานต่อเนื่องจะช่วยลดความถี่ของการเกิดข้ออักเสบและลดความรุนแรงหากคิดว่าไม่ได้ผลไม่ควรหยุดยาหรือเพิ่มยาเองควรปรึกษาแพทย์ หากลืมกินยาให้รีบกินทันทีที่นึกขึ้นได้ ห้ามกินเป็น 2 เท่า         2 ใช้กรณีที่มีการอักเสบของข้อจะให้ยาในขนาดที่สูงกว่าการป้องกันโดยให้ขนาด 0 6 mgจำนวน 1-2 เม็ดครั้งแรกที่เกิดอาการข้ออักเสบ และให้ซ้ำ 1 เม็ดทุก 2 ชั่วโมงจนกระทั่งหายปวดหรือมีอาการคลื่นไส้อาเจียน ควรจะจดจำนวนเม็ดยาที่ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้อาเจียน การรับประทานวิธีนี้ควรรับประทานยาทันทีที่เริ่มมีอาการข้ออักเสบ ให้รีบหยุดยาเมื่อปวดดีขึ้นหรือเกิดอาการคลื่นไส้อาเจียน ให้จดจำนวนเม็ดยาที่ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้อาเจียน ครั้งต่อไปหากเกิดอาการควรจะรับยาให้น้อยลง 1 เม็ด หลังจากหายปวดแล้วภายใน 3 วันไม่ควรรับประทานยา colchicine อีก ข้อมูลจาก Siamhealth net

ยา Cholchicine ที่ใช้รักษาโรคเกาต์เป็นอย่างไร?, ยา Cholchicine ที่ใช้รักษาโรคเกาต์เป็นอย่างไร? หมายถึง, ยา Cholchicine ที่ใช้รักษาโรคเกาต์เป็นอย่างไร? คือ, ยา Cholchicine ที่ใช้รักษาโรคเกาต์เป็นอย่างไร? ความหมาย, ยา Cholchicine ที่ใช้รักษาโรคเกาต์เป็นอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu