ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ไข้เลือดออก [Dengue hemorrhagic fever-DHF] เป็นอย่างไร??, ไข้เลือดออก [Dengue hemorrhagic fever-DHF] เป็นอย่างไร?? หมายถึง, ไข้เลือดออก [Dengue hemorrhagic fever-DHF] เป็นอย่างไร?? คือ, ไข้เลือดออก [Dengue hemorrhagic fever-DHF] เป็นอย่างไร?? ความหมาย, ไข้เลือดออก [Dengue hemorrhagic fever-DHF] เป็นอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ไข้เลือดออก [Dengue hemorrhagic fever-DHF] เป็นอย่างไร??

ไข้เลือดออก Dengue hemorrhagic fever-DHF เป็นอย่างไร

คำตอบ

        อาการไข้เลือดออกชนิดนี้จะมีลักษณะเหมือนไข้แดงกิ่ว ไข้เลือดออกชนิดเบา ตรงที่มีไข้เฉียบพลัน ปวดศรีษะ ปวดตามตัว หน้าแดง คลื่นไส้อาเจียน บางรายอาจจะมีอาการเจ็บคอ คอแดง แต่อาการที่แตกต่างคือ แน่นท้อง เจ็บชายโครงข้างขวา ปวดท้อง เนื่องจากตับโต มีจุดเลือดออกตามผิวหนัง แม้ว่าตับจะโตแต่มักจะไม่มีอาการตัวเหลืองตาเหลือง ผู้ป่วยที่อาการไม่มาก ไข้จะลงและหายเป็นปกติ         ในผู้ป่วยที่มีอาการปานกลางถึงมาก ผู้ป่วยจะมีอาการแย่ลงหลังจากมีไข้ 2-3 วันไข้จะลงวันที่3-7นับจากเริ่มมีไข้ จะมีลักษณะของช็อคคือ ผิวเย็น ผิวเป็นจ้ำๆ อาจจะมีเขียวปลายมือปลายเท้า ชีพขจรเร็วและเบา บ่นแน่ท้อง บางรายมีอาการกระสับกระส่าย         หากรักษาไม่ทันผู้ป่วยจะมีอาการ ของช็อคชัดเจนขึ้นคือ ผิวเย็น ผิวเป็นจ้ำๆ อาจจะมีเขียวปลายมือปลายเท้า ชีพขจรเร็วและเบา วัดความดันโลหิตพบว่าความดัน systolic และ diastolic ห่างกันน้อยกว่า 20 มม ปรอท ปกติเท่ากับ 30 มม ปรอท หากรักษาได้ทันผู้ป่วยจะฟื้นอย่างรวดเร็ว         หากรักษาไม่ทันผู้ป่วยจะเข้าสู่ภาวะช็อคเต็มรูปแบบ ปัสสาวะไม่ออก ซึมลงหรือกระสับกระส่าย เลือดมีความเป็นกรดสูง จะมีเลือดออกในทางเดินอาหาร ในสมอง ข้อมูลจาก Siamhealth net

ไข้เลือดออก [Dengue hemorrhagic fever-DHF] เป็นอย่างไร?, ไข้เลือดออก [Dengue hemorrhagic fever-DHF] เป็นอย่างไร? หมายถึง, ไข้เลือดออก [Dengue hemorrhagic fever-DHF] เป็นอย่างไร? คือ, ไข้เลือดออก [Dengue hemorrhagic fever-DHF] เป็นอย่างไร? ความหมาย, ไข้เลือดออก [Dengue hemorrhagic fever-DHF] เป็นอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu