ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

การควบคุมการระบาดของโรคไข้เลือดออกในประเทศไทยเป็นอย่างไร??, การควบคุมการระบาดของโรคไข้เลือดออกในประเทศไทยเป็นอย่างไร?? หมายถึง, การควบคุมการระบาดของโรคไข้เลือดออกในประเทศไทยเป็นอย่างไร?? คือ, การควบคุมการระบาดของโรคไข้เลือดออกในประเทศไทยเป็นอย่างไร?? ความหมาย, การควบคุมการระบาดของโรคไข้เลือดออกในประเทศไทยเป็นอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

การควบคุมการระบาดของโรคไข้เลือดออกในประเทศไทยเป็นอย่างไร??

การควบคุมการระบาดของโรคไข้เลือดออกในประเทศไทยเป็นอย่างไร

คำตอบ

        การระบาดในประเทศไทย ไข้เลือดออกเริ่มระบาดในเอเซียเมื่อปี 1950 และระบาดมาตลอดจนเป็นโรคประจำท้องถิ่น และทำให้เกิดการเสียชีวิตและการนอนโรงพยาบาลเป็นจำนวนมาก จากสถิติที่แสดงจะพบว่าอัตราการเสียชีวิตของไข้เลือดออกได้ลดลงเป็นอย่างมาก แต่กลับล้มเหลวในแง่ของการควบคุมการระบาดของโรค จะเห็นได้ว่าโรคไข้เลือดออกจะมีการระบาดทุก 2 ปี ทั้งนี้อาจจะเกิดจากหลายสาเหตุประกอบกัน -ภาคประชาชนขาดการตระหนักเกี่ยวกับการป้องกันไข้เลือดออก ทำให้ไม่ร่วมมือการดูแลสิ่งแวดล้อมเพื่อกำจัดแหล่งเพาะพันธ์ของยุง -ภาคชุมชนขาดความร่วมมือในการจัดการกับสิ่งแวดล้อมที่เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ยุง แหล่งน้ำขังต่างในฤดูฝน ท่อระบายน้ำ ภาชนะที่ทำให้เกิดการขังน้ำ -ภาครัฐ ยังไม่มีกฎหมายที่จะควบคุมสิ่งแวดล้อมในชุมชน และครัวเรือน -ขาดการดำเนินงานอย่างจริงจังในการรณรงค์ป้องกันไข้เลือดออก ข้อมูลจาก Siamhealth net

การควบคุมการระบาดของโรคไข้เลือดออกในประเทศไทยเป็นอย่างไร?, การควบคุมการระบาดของโรคไข้เลือดออกในประเทศไทยเป็นอย่างไร? หมายถึง, การควบคุมการระบาดของโรคไข้เลือดออกในประเทศไทยเป็นอย่างไร? คือ, การควบคุมการระบาดของโรคไข้เลือดออกในประเทศไทยเป็นอย่างไร? ความหมาย, การควบคุมการระบาดของโรคไข้เลือดออกในประเทศไทยเป็นอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu