ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

โทรศัพท์มือถือสายล่อฟ้า?, โทรศัพท์มือถือสายล่อฟ้า? หมายถึง, โทรศัพท์มือถือสายล่อฟ้า? คือ, โทรศัพท์มือถือสายล่อฟ้า? ความหมาย, โทรศัพท์มือถือสายล่อฟ้า? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

โทรศัพท์มือถือสายล่อฟ้า?

เคยได้ยินว่ามือถือสายล่อฟ้าชั้นดี nbsp อยากรู้รายละเอียดช่วยตอบที

คำตอบ

พูดโทรศัพท์มือถือกลางพายุเตือนจะกลายเป็นสายล่อฟ้าชั้นดี         สำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานว่า ได้เกิดฟ้าผ่าลงกลางกลุ่มนักท่องเที่ยวที่กำลังเที่ยวชมกำแพงเมืองจีนตรงบริเวณด่านจูหยงกวน เมื่อตอนบ่ายวันเสาร์ปลายเดือนก่อน เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 15 คน และถูกนำส่งโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ประจำด่านได้เปิดเผยว่า พวกนักท่องเที่ยวเหล่านั้น ทางโรงพยาบาลปล่อยให้กลับได้ ในตอนเช้าวันรุ่งขึ้นนั่นเอง อย่างไรก็ตาม ผู้ประสบเหตุการณ์คนหนึ่งเล่าว่า ก่อนหน้าที่จะฟ้าผ่าลงมา เขาได้เห็นหญิงชราคนหนึ่งกำลังพูดโทรศัพท์มือถืออยู่ในขณะที่กำลังเกิดเหตุพายุฟ้าคะนองอยู่ในขณะนั้นด้วย         ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่า การใช้โทรศัพท์มือถือ ในขณะที่มีพายุฟ้าคะนอง ได้ทำให้ฟ้าผ่ามีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตขึ้นในจีนมาก่อนแล้ว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ปีนี้เอง ผู้เคราะห์ร้ายเป็นผู้หญิงโดนถูกฟ้าผ่าตาย ขณะกำลังพูดโทรศัพท์มือถือกำลังเกิดมีพายุบนถนนในเมืองฉางชุนที่มณฑลจี้หลิน         ผู้เชี่ยวชาญศาสตราจารย์หลิว ซูหัว แห่งคณะอุตุนิยมวิทยา มหาวิทยาลัยปักกิ่ง ได้บอกให้ความเห็นว่าการใช้โทรศัพท์มือถือขณะเกิดพายุฟ้าร้องฟ้าคะนองอาจเป็นอันตรายได้ เพราะคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่ส่งออกมาจากเครื่องโทรศัพท์ จะเป็นสื่อไฟฟ้าอย่างดี ทำให้ตัวเครื่องโทรศัพท์จะมีฐานะเป็นสายล่อฟ้า ล่อให้กระแสไฟฟ้าจากสายฟ้ามาลงได้ ขณะเดียวกันอาจารย์จู เป่ย ผู้เชี่ยวชาญแห่งคณะฟิสิกส์ มหาวิทยาลัยเดียวกัน ก็แนะนำว่า หากว่าจะต้องใช้โทรศัพท์ ขณะที่กำลังมีพายุฝน ควรหลบเข้าไปใช้ในอาคารที่มีสายล่อฟ้าติดอยู่ เพราะหากไปใช้อยู่กลางแจ้งอาจได้รับอันตรายถึงชีวิตหรือบาดเจ็บได้ ที่ถูกควรจะปิดโทรศัพท์เสียด้วย เพราะการปล่อยให้โทรศัพท์ยังคงเชื่อมต่อกับข่ายสื่อสารอยู่นับว่าเป็นเรื่องเสี่ยง ข้อมูลจาก สำนักงานคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ

โทรศัพท์มือถือสายล่อฟ้า, โทรศัพท์มือถือสายล่อฟ้า หมายถึง, โทรศัพท์มือถือสายล่อฟ้า คือ, โทรศัพท์มือถือสายล่อฟ้า ความหมาย, โทรศัพท์มือถือสายล่อฟ้า คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu