ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ออกแบบผลิตภัณฑ์ขึ้น แล้วนำไปเปิดเผยผ่านทางสื่อมาก่อน ยื่นขอจดทะเบียนสิทธิบัตรได้ไหม??, ออกแบบผลิตภัณฑ์ขึ้น แล้วนำไปเปิดเผยผ่านทางสื่อมาก่อน ยื่นขอจดทะเบียนสิทธิบัตรได้ไหม?? หมายถึง, ออกแบบผลิตภัณฑ์ขึ้น แล้วนำไปเปิดเผยผ่านทางสื่อมาก่อน ยื่นขอจดทะเบียนสิทธิบัตรได้ไหม?? คือ, ออกแบบผลิตภัณฑ์ขึ้น แล้วนำไปเปิดเผยผ่านทางสื่อมาก่อน ยื่นขอจดทะเบียนสิทธิบัตรได้ไหม?? ความหมาย, ออกแบบผลิตภัณฑ์ขึ้น แล้วนำไปเปิดเผยผ่านทางสื่อมาก่อน ยื่นขอจดทะเบียนสิทธิบัตรได้ไหม?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ออกแบบผลิตภัณฑ์ขึ้น แล้วนำไปเปิดเผยผ่านทางสื่อมาก่อน ยื่นขอจดทะเบียนสิทธิบัตรได้ไหม??

ถ้ามีการประดิษฐ์คิดค้น หรือการออกแบบผลิตภัณฑ์ขึ้น แล้วมีการนำออกไปเปิดเผยผ่านทางโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ มาก่อนจะยื่นขอจดทะเบียนสิทธิบัตรได้หรือไม่

คำตอบ

        เนื่องจากสิ่งที่ขอรับสิทธิบัตรได้จะต้องเป็นการประดิษฐ์คิดค้น หรือการออกแบบผลิตภัณฑ์ขึ้นใหม่ ยังไม่เคยมีการเปิดเผยสาระสำคัญมาก่อนไม่ว่าในหรือต่างประเทศ ดังนั้น ไม่ว่าจะมีการที่เผยแพร่ผ่านทางโทรทัศน์หรือสิ่งพิมพ์ใด ๆ มาก่อนจะถือว่าสิ่งที่ได้ประดิษฐ์คิดค้น หรือออกแบบผลิตภัณฑ์ขึ้นนั้นไม่เป็นสิ่งประดิษฐ์หรือออกแบบผลิตภัณฑ์ขึ้นใหม่ทันที เว้นแต่ เป็นการแสดงในงานที่หน่วยงานราชการได้จัดให้มีขึ้น ถือว่ายังมีสิทธิที่จะขอรับสิทธิบัตรได้ ทั้งนี้จะต้องนำไปจดทะเบียนภายใน 12 เดือน นับแต่วันเปิดงานแสดง ข้อมูลจาก กรมทรัพย์สินทางปัญญา

ออกแบบผลิตภัณฑ์ขึ้น แล้วนำไปเปิดเผยผ่านทางสื่อมาก่อน ยื่นขอจดทะเบียนสิทธิบัตรได้ไหม?, ออกแบบผลิตภัณฑ์ขึ้น แล้วนำไปเปิดเผยผ่านทางสื่อมาก่อน ยื่นขอจดทะเบียนสิทธิบัตรได้ไหม? หมายถึง, ออกแบบผลิตภัณฑ์ขึ้น แล้วนำไปเปิดเผยผ่านทางสื่อมาก่อน ยื่นขอจดทะเบียนสิทธิบัตรได้ไหม? คือ, ออกแบบผลิตภัณฑ์ขึ้น แล้วนำไปเปิดเผยผ่านทางสื่อมาก่อน ยื่นขอจดทะเบียนสิทธิบัตรได้ไหม? ความหมาย, ออกแบบผลิตภัณฑ์ขึ้น แล้วนำไปเปิดเผยผ่านทางสื่อมาก่อน ยื่นขอจดทะเบียนสิทธิบัตรได้ไหม? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu