ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ผู้ป่วยต่อมลูกหมากโตจะมีอาการอะไรบ้าง??, ผู้ป่วยต่อมลูกหมากโตจะมีอาการอะไรบ้าง?? หมายถึง, ผู้ป่วยต่อมลูกหมากโตจะมีอาการอะไรบ้าง?? คือ, ผู้ป่วยต่อมลูกหมากโตจะมีอาการอะไรบ้าง?? ความหมาย, ผู้ป่วยต่อมลูกหมากโตจะมีอาการอะไรบ้าง?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ผู้ป่วยต่อมลูกหมากโตจะมีอาการอะไรบ้าง??

ผู้ป่วยต่อมลูกหมากโตจะมีอาการอะไรบ้าง

คำตอบ

        อาการของต่อมลูกหมากโตเกิดจากต่อมลูกหมากโตกดท่อปัสสาวะทำให้ท่อปัสสาวะแคบ ระยะแรกของโรคกระเพาะปัสสาวะยังแข็งแรงสามารถบีบตัวไล่ปัสสาวะออกได้ แต่เมื่อเวลาผ่านไปกระเพาะปัสสาวะอ่อนแรงไม่สามารถบีบตัวไล่ปัสสาวะทำให้เกิดอาการปัสสาวะสะดุด ผู้ป่วยบางคนอาจจะไม่มีอาการจนได้รับประทานยาแก้หวัด ผลข้างเคียงของยาแก้หวัดทำให้เกิดอาการปัสสาวะไม่อก อาการที่พบได้บ่อยคือ ปัสสาวะไม่สุดเหมือนคนที่ยังไม่ได้ปัสสาวะ ปัสสาวะบ่อย ปัสสาวะสะดุดขณะปัสสาวะ อั้นปัสสาวะไม่อยู่ ปัสสาวะไม่พุ่ง ปัสสาวะต้องเบ่งเมื่อเริ่มปัสสาวะ ต้องตื่นกลางคืนเนื่องจากปวดปัสสาวะ ถ้าหากผู้ป่วยยังไม่รักษาก็อาจจะเกิดโรคแทรกซ้อนตามมาได้แก่ กระเพาะปัสสาวะบีบตัวไม่ดีเกิดการคั่งของปัสสาวะและเกิดการติดเชื้อได้ง่าย ไตเสื่อม กลั้นปัสสาวะไม่ได้ ปัสสาวะเล็ด นิ่วในกระเพาะปัสสาวะ ข้อมูลจาก Siamhealth net

ผู้ป่วยต่อมลูกหมากโตจะมีอาการอะไรบ้าง?, ผู้ป่วยต่อมลูกหมากโตจะมีอาการอะไรบ้าง? หมายถึง, ผู้ป่วยต่อมลูกหมากโตจะมีอาการอะไรบ้าง? คือ, ผู้ป่วยต่อมลูกหมากโตจะมีอาการอะไรบ้าง? ความหมาย, ผู้ป่วยต่อมลูกหมากโตจะมีอาการอะไรบ้าง? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu