ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

มีการวินิจฉัยการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่อย่างไร??, มีการวินิจฉัยการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่อย่างไร?? หมายถึง, มีการวินิจฉัยการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่อย่างไร?? คือ, มีการวินิจฉัยการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่อย่างไร?? ความหมาย, มีการวินิจฉัยการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่อย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

มีการวินิจฉัยการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่อย่างไร??

มีการวินิจฉัยการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่อย่างไร

คำตอบ

        การวินิจฉัยคงต้องอาศัยประวัติแยกให้ได้ว่าการกลั้นปัสสาวะเป็นชนิดใดและอาจจะต้องพบแพทย์เฉพาะทางเพื่อประเมินและรักษา การรักษาแบ่งได้เป็น         การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม Behavioral จะต้องสอนผู้ป่วยให้เปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่าง Bladder training เป็นฝึกกล้ามเนื้อกระเพาะปัสสาวะใช้กับผู้ป่วยที่กลั้นปัสสาวะไม่ได้ชนิด Urge incontinence ให้ผู้ป่วยปัสสาวะเป็นเวลาเช่นทุกหนึ่งชั่วโมงเมื่อทำได้ดีค่อยเพิ่มเวลาจนนานพอตามต้องการ ผู้ป่วยที่เป็น stress incontinence ให้ฝึกบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานให้แข็งแรงทำวันละ 30-80 ครั้ง หลีกเลี่ยงอาหารที่ระคายต่อกระเพาะปัสสาวะ เช่น กาแฟ สุรา การรักษาวิธีนี้ไม่มีโรคแทรกซ้อน         การใช้เครื่องมือ องค์การอาหารและยาของสหรัฐได้รับรองเครื่องมือ 2 ชนิดในการรักษา stress incontinence เป็นเครื่องมือที่ใช้ครั้งเดียวทิ้งโดยสอดเครื่องมือเข้าไปในท่อปัสสาวะแล้วฉีดลมเข้าในท่อซึ่งจะป้องกันปัสสาวะเล็ดออกมา เมื่อจะปัสสาวะก็เอาลมออกและปัสสาวะ ข้อเสียคือมีการติดเชื้อบ่อย การรักษาด้วยยาใช้ได้กับชนิด Urge incontinence โดยให้ยา anticholinergic ข้อเสียคือปากแห้ง ตามัว ท้องผูก การรักษาโดยการผ่าตัด วิธีการผ่าตัดขึ้นกับชนิดของการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ต่อมลูกหมากโตก็ผ่าตัดต่อมลูกหมาก stress incontinenceก็ผ่าตัดแก้ไขกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน ข้อมูลจาก Siamhealth net

มีการวินิจฉัยการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่อย่างไร?, มีการวินิจฉัยการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่อย่างไร? หมายถึง, มีการวินิจฉัยการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่อย่างไร? คือ, มีการวินิจฉัยการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่อย่างไร? ความหมาย, มีการวินิจฉัยการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่อย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu