ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

สาเหตุของไข้เลือดออก มาจากอะไร??, สาเหตุของไข้เลือดออก มาจากอะไร?? หมายถึง, สาเหตุของไข้เลือดออก มาจากอะไร?? คือ, สาเหตุของไข้เลือดออก มาจากอะไร?? ความหมาย, สาเหตุของไข้เลือดออก มาจากอะไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 1
คำถาม

สาเหตุของไข้เลือดออก มาจากอะไร??

สาเหตุของไข้เลือดออก มาจากอะไร

คำตอบ

        โรคไข้เลือดออก เป็นโรคติดต่อที่เกิดจากยุงลาย Aedes aegyti ตัวเมีย บินไปกัดคนที่ป่วยเป็นไข้เลือดออกโดยเฉพาะช่วงที่มีไข้สูง เชื้อไ วรัสแดงกีจะเพิ่มจำนวนในตัวยุงประมาณ 8-10 วัน เชื้อไวรัสแดงกี่จะไปที่ผนังกระเพาะและต่อมน้ำลายของยุง เมื่อยุงกัดคนก็จะแพร่เชื้อสู่คน เชื้อจะอยู่ในร่างกายคนประมาณ 2-7 วันในช่วงที่มีไข้ หากยุงกัดคนในช่วงนี้ก็จะรับเชื้อไวรัสมาแพร่ให้กับคนอื่น ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นเด็ก โรคนี้ระบาดในฤดูฝน ยุงลายชอบออกหากินในเวลากลางวันตามบ้านเรือน และโรงเรียน ชอบวางไข่ตามภาชนะที่มีน้ำขัง เช่น ยางรถยนต์ กะลา กระป๋อง จานรองขาตู้กับข้าว แต่ไม่ชอบวางไข่ในท่อระบายน้ำ ห้วย หนอง คลอง บึง ข้อมูลจาก Siamhealth net

สาเหตุของไข้เลือดออก มาจากอะไร?, สาเหตุของไข้เลือดออก มาจากอะไร? หมายถึง, สาเหตุของไข้เลือดออก มาจากอะไร? คือ, สาเหตุของไข้เลือดออก มาจากอะไร? ความหมาย, สาเหตุของไข้เลือดออก มาจากอะไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu