ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ควรระวังโรคท้องร่วงในผู้ติดเชื้อ HIV อย่างไร??, ควรระวังโรคท้องร่วงในผู้ติดเชื้อ HIV อย่างไร?? หมายถึง, ควรระวังโรคท้องร่วงในผู้ติดเชื้อ HIV อย่างไร?? คือ, ควรระวังโรคท้องร่วงในผู้ติดเชื้อ HIV อย่างไร?? ความหมาย, ควรระวังโรคท้องร่วงในผู้ติดเชื้อ HIV อย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ควรระวังโรคท้องร่วงในผู้ติดเชื้อ HIV อย่างไร??

ควรระวังโรคท้องร่วงในผู้ติดเชื้อ HIV อย่างไร

คำตอบ

        อาการที่สำคัญของผู้ที่ติดเชื้อ HIV คืออาการท้องร่วง บางคนท้องร่วงเรื้อรัง เชื้อที่เป็นสาเหตุมักเป็นเชื้อที่อยู่ในธรรมชาติและไม่ทำให้เกิดโรคในคนปกติ การใกล้ชิดกับสัตว์ก็สามารถทำให้เกิดท้องร่วง ผู้ที่ติดเชื้อ HIV ต้องเรียนรู้วิธีป้องกันการติดเชื้อท้องร่วง เชื้อที่มากับอาหาร 1 ผู้ที่ติดเชื้อ HIV ไม่ควรรับประทานอาหารดิบหรือสุกๆดิบ เช่นไข่ขาวดิบ อาหารที่เตรียมจากไข่ขาวดิบเช่นน้ำสลัด Mayonnaises เนื้อหมูไก่ดิบๆ อาหารทะเลดิบๆเช่นหอย นมสดที่ไม่ได้ผ่านการฆ่าเชื้อ น้ำผลไม้ที่ไม่ได้ผ่านการฆ่าเชื้อ อุณหภูมิซึ่งสามารถฆ่าเชื้อได้คือ 180องศาฟาเรนไฮ ถ้าไม่ได้วัดให้ดูจากเนื้อต้องไม่มีเนื้อดิบให้เห็น 2 ผู้ที่ติดเชื้อต้องระวังการปนเปลื้อนของอาหาร เช่นการปนเปลื้อนจากมือที่ปรุงอาหาร เขียง มีด ภาชนะที่ใส่โดยเฉพาะเมื่อภาชนะดังกล่าวต้องเตรียมอาหารข้อหนึ่ง 3 หลีกเลี่ยงอาหารดังต่อไปนี้ ฮอดดอกที่อุ่นขาย หากจะรับประทานต้องต้มให้สุก หลีกเลี่ยงอาหารบุฟเฟ่ หลีกเลี่ยงอาหารสำเร็จรูปทั้งหลาย หากจะรับประทานต้องทำให้สุก หลีกเลี่ยงนมสดที่ไม่ได้ผ่านการฆ่าเชื้อ เชื้อที่มากับสัตว์ หลีกเลี่ยงการเลี้ยงสัตว์ที่มีอายุน้อยกว่า 6 เดือนโดยเฉพาะถ้ามีอาการท้องร่วง 1 ไม่สัมผัสกับสัตว์และอุจาระของสัตว์ที่มีอาการท้องร่วง 2 ล้างมือทุกครั้งหลังสัมผัสสัตว์ ไม่สัมผัสอาหารสัตว์ 3 ไม่สัมผัสสัตว์เลื่อยคลาน เช่นงู จิ้งจก เต่า เพราะเสี่ยงต่อการติดเชื้อไขไทฟอยด์ ข้อมูลจาก Siamhealth net

ควรระวังโรคท้องร่วงในผู้ติดเชื้อ HIV อย่างไร?, ควรระวังโรคท้องร่วงในผู้ติดเชื้อ HIV อย่างไร? หมายถึง, ควรระวังโรคท้องร่วงในผู้ติดเชื้อ HIV อย่างไร? คือ, ควรระวังโรคท้องร่วงในผู้ติดเชื้อ HIV อย่างไร? ความหมาย, ควรระวังโรคท้องร่วงในผู้ติดเชื้อ HIV อย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu