ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

การดูแลผู้ป่วยโรคเอดส์ระยะสุดท้ายผู้ดูแลควรทำอย่างไรบ้าง??, การดูแลผู้ป่วยโรคเอดส์ระยะสุดท้ายผู้ดูแลควรทำอย่างไรบ้าง?? หมายถึง, การดูแลผู้ป่วยโรคเอดส์ระยะสุดท้ายผู้ดูแลควรทำอย่างไรบ้าง?? คือ, การดูแลผู้ป่วยโรคเอดส์ระยะสุดท้ายผู้ดูแลควรทำอย่างไรบ้าง?? ความหมาย, การดูแลผู้ป่วยโรคเอดส์ระยะสุดท้ายผู้ดูแลควรทำอย่างไรบ้าง?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

การดูแลผู้ป่วยโรคเอดส์ระยะสุดท้ายผู้ดูแลควรทำอย่างไรบ้าง??

การดูแลผู้ป่วยโรคเอดส์ระยะสุดท้ายผู้ดูแลควรทำอย่างไรบ้าง

คำตอบ

เมื่อโรคดำเนินมาถึงระยะสุดท้ายก็คงหนีไม่พ่นการเสียชีวิต ผู้ดูแลสามารถสังเกตสิ่งที่จะเกิดต่อไปนี้ ผู้ป่วยจะนอนทั้งวันปลูกไม่ค่อยตื่น ให้พยายามพูดคุยหรือดูแลขณะที่ตื่น ผู้ป่วยจะจำตัวเองไม่ได้ ไม่รู้วันเดือน สถานที่ ให้บอกผู้ป่วยถึงวัน เวลา และบุคคล ผู้ป่วยจะควบคุมปัสสาวะและอุจาระไม่ได้ ต้องทำความสะอาดโดยใส่ถุงมือ โรยแป้ง ผิวจะเย็นและมีสีคล้ำขึ้นเนื่องจากการไหลเวียนของเลือดลดลง ต้องห่มผ้าให้อบอุ่น ผู้ป่วยจะมีปัญหาเรื่องการได้ยินและการมองเห็น ผู้ป่วยจะกระสับกระส่าย ดึงผ้าคลุมเตียง ต้องพูดปลอบและให้ความมั่นใจว่ามีคนอยู่ด้วยตลอดเวลา ผู้ป่วยจะไม่ดื่มน้ำและรับประทานอาหาร ต้องให้ใช้ผ้าเช็ดริมฝีปากเพื่อให้ปากชื้น ผู้ป่วยอาจจะไม่ปัสสาวะ หายใจเสียงดัง เนื่องจากมีเสมหะอยู่ในคอ การดูแลต้องให้ผู้ป่วยนอนหัวสูง หรือนอนตะแคง ถ้าผู้ป่วยพอกลืนได้ให้น้ำแข็งชิ้นเล็กๆ ข้อมูลจาก Siamhealth net

การดูแลผู้ป่วยโรคเอดส์ระยะสุดท้ายผู้ดูแลควรทำอย่างไรบ้าง?, การดูแลผู้ป่วยโรคเอดส์ระยะสุดท้ายผู้ดูแลควรทำอย่างไรบ้าง? หมายถึง, การดูแลผู้ป่วยโรคเอดส์ระยะสุดท้ายผู้ดูแลควรทำอย่างไรบ้าง? คือ, การดูแลผู้ป่วยโรคเอดส์ระยะสุดท้ายผู้ดูแลควรทำอย่างไรบ้าง? ความหมาย, การดูแลผู้ป่วยโรคเอดส์ระยะสุดท้ายผู้ดูแลควรทำอย่างไรบ้าง? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu