ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

การป้องกันการติดเชื้อ HIV หลังสัมผัสโรค ทำอย่างไร??, การป้องกันการติดเชื้อ HIV หลังสัมผัสโรค ทำอย่างไร?? หมายถึง, การป้องกันการติดเชื้อ HIV หลังสัมผัสโรค ทำอย่างไร?? คือ, การป้องกันการติดเชื้อ HIV หลังสัมผัสโรค ทำอย่างไร?? ความหมาย, การป้องกันการติดเชื้อ HIV หลังสัมผัสโรค ทำอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

การป้องกันการติดเชื้อ HIV หลังสัมผัสโรค ทำอย่างไร??

การป้องกันการติดเชื้อ HIV หลังสัมผัสโรค ทำอย่างไร

คำตอบ

        ทางการแพทย์มีประสบการณ์เกี่ยวกับการป้องกันการติดเชื้อ HIV หลังสัมผัสโรคโดยศึกษาในเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขที่ถูกเข็มตำ พบว่าหากให้ AZT หลังถูกเข็มตำจะสามารถลดอุบัติการณ์ลงได้ร้อยละ 80 จากความรู้นี้สามารถนำมาใช้กับการสัมผัสโรคHIVโดยทางเพศสัมพันธ์ ก็น่าจะให้ยาป้องกันได้ การป้องกันดีที่สุดคือไม่มีเพศสัมพันธ์ การใส่ถุงยาง การมีเพศสัมพันธ์แบบ safer sexual practices หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่เสี่ยง สำหรับผู้ที่มีเพศสัมพันธ์โดยที่ไม่ได้ป้องกันไม่ว่าทางทวารหรือทางปกติ oral sex กับผู้ที่ติดเชื้อ HIV หรือกลุ่มเสี่ยง เช่นผู้ที่ติดยาเสพติด รักร่วมเพศ ควรจะได้รับยาป้องกันภายใน 3 วันหลังสัมผัส และหากท่านทราบว่าตัวเองติดเชื้อ HIV และไปร่วมเพศกับคนที่ไม่ได้ติดเชื้อท่านต้องแจ้งให้คู่ขาทราบภายใน 72 ชั่วโมงเพื่อที่คู่ขาจะได้รับยาป้องกันการติดเชื้อ HIV ข้อมูลจาก Siamhealth net

การป้องกันการติดเชื้อ HIV หลังสัมผัสโรค ทำอย่างไร?, การป้องกันการติดเชื้อ HIV หลังสัมผัสโรค ทำอย่างไร? หมายถึง, การป้องกันการติดเชื้อ HIV หลังสัมผัสโรค ทำอย่างไร? คือ, การป้องกันการติดเชื้อ HIV หลังสัมผัสโรค ทำอย่างไร? ความหมาย, การป้องกันการติดเชื้อ HIV หลังสัมผัสโรค ทำอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu