ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

แบตเตอรี่มือถือใช้อย่างไรให้คุ้มค่า?, แบตเตอรี่มือถือใช้อย่างไรให้คุ้มค่า? หมายถึง, แบตเตอรี่มือถือใช้อย่างไรให้คุ้มค่า? คือ, แบตเตอรี่มือถือใช้อย่างไรให้คุ้มค่า? ความหมาย, แบตเตอรี่มือถือใช้อย่างไรให้คุ้มค่า? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

แบตเตอรี่มือถือใช้อย่างไรให้คุ้มค่า?

แบตเตอรี่มือถือใช้อย่างไรให้คุ้มค่า

คำตอบ

        โทรศัพท์มือถือเครื่องหนึ่งราคาไม่ใช่ถูก ยิ่งรุ่นที่สามารถดูหนัง   ฟังเพลง   ถ่ายรูปได้ด้วย ราคาหลายหมื่นอยู่ เพราะฉะนั้นก็ที่จะโบกมือลาเครื่องเก่า แล้วหันไปซื้อเครื่องใหม่ที่ไฉไลกว่า ลองสำรวจเคล็ดลับง่ายๆ ในการใช้มือถือให้อยู่คู่ชีวิตนานสุดกันดีกว่า         แบตเตอรี่เป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญของมือถือ หากใช้งานหรือชาร์จไฟด้วยวิธีการที่ไม่ถูกต้อง จะส่งผลให้เกิดปัญหาแบตเตอรี่เสื่อม ซึ่งแสดงอาการที่หลายคนคุ้นเคยคือ ชาร์จไฟไม่เข้าและไฟหมดเร็วผิดปกติ   เช่นชาร์จเต็มกลางคืนแต่หมดบ่าย ทำให้ต้องเสียเงินซื้อแบตเตอรี่ก้อนใหม่ในราคาหลายร้อยบาท ฉะนั้น เทคนิคเล็กๆ น้อยๆ   ดังต่อไปนี้   จะช่วยยืดอายุแบตเตอรี่ได้นานเท่าที่คุณต้องการ         เริ่มจาก อุปกรณ์ชาร์จไฟทั้งแบบแท่นและสายชาร์จ   ต้องเป็นรุ่นเดียวกับโทรศัพท์มือถือ เพราะแต่ละรุ่นจะมีอัตราจ่ายกระแสไฟต่างกัน   แม้ว่าหน้าตาของสายชาร์จจะเหมือนกันก็ตาม   จากนั้นควรศึกษาข้อมูลแบตเตอรี่   จากคู่มือการใช้งานที่มาพร้อมกับโทรศัพท์มือถือให้เข้าใจ   โดยเนื้อหาในคู่มือจะแจ้งให้ทราบว่า ครั้งที่ 1- 3 ของการชาร์จแบตเตอรี่ก้อนใหม่เอี่ยม   ควรใช้เวลาอย่างน้อย   12   ชั่วโมงต่อเนื่องกันของการชาร์จแต่ละครั้ง   เพื่อให้กระบวนการทำงานภายในแบตเตอรี่อยู่ตัว   และในการชาร์จของ 2 ndash 3 รอบแรกนี้ควรจะใช้แบตเตอรี่ให้หมดเกลี้ยงก่อนการชาร์จครั้งใหม่   ส่วนการชาร์จครั้งที่ 4 และครั้งต่อๆ ไป เมื่อแบตเตอรี่เต็มซึ่งดูได้จากสัญญาณไฟ   ที่ปรากฎบนแท่นชาร์จหรือหน้าจอมือถือ   ควรจะถอดปลั๊กไปทันที         ไม่ควรชาร์จไฟทิ้งไว้ข้ามวันข้ามคืน   แม้ว่าแท่นชาร์จและมือถือจะมีระบบตัววงจรไฟฟ้าอัตโนมัติก็ตาม   เพราะแบตเตอรี่ที่ถูกปล่อยทิ้งไว้นานๆ จะคลายประจุไฟฟ้าตามธรรมชาติ ซึ่งก่อให้เกิดการชาร์จซ้ำในทันที และมีผลทำให้แบตเตอรี่เสื่อมเร็วขึ้น รวมทั้ง ตรวจสอบการเสียบสายชาร์จ ทั้งขั้วที่เข้ากับปลั๊กไฟและขั้วที่เสียบเข้ากับมือถือ ให้แน่ใจว่าไม่หลวมหรือว่าขยับไม่ได้   ขั้วปลั๊กที่หลวมจะทำให้กระแสไฟที่เข้าตัวเครื่องไม่สม่ำเสมอ   อาจทำให้เกิดกระแสไฟฟ้าลัดวงจร และเป็นสาเหตุของแบตเตอรี่ระเบิดได้         หากแบตเตอรี่เหลือเพียงเล็กน้อย   คุณสามารถชาร์จได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องรอให้หมดเกลี้ยง และควรจะต่อสายชาร์จเข้ากับมือถือให้เรียบร้อยก่อนจากนั้นค่อยนำอีกด้านไปต่อกับปลั๊กไฟ   เพื่อป้องกันการลัดวงจร หรือไฟกระชากเกินระดับที่ปลอดภัย ข้อมูลจาก สำนักงานคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ

แบตเตอรี่มือถือใช้อย่างไรให้คุ้มค่า, แบตเตอรี่มือถือใช้อย่างไรให้คุ้มค่า หมายถึง, แบตเตอรี่มือถือใช้อย่างไรให้คุ้มค่า คือ, แบตเตอรี่มือถือใช้อย่างไรให้คุ้มค่า ความหมาย, แบตเตอรี่มือถือใช้อย่างไรให้คุ้มค่า คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu