ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

มีการตรวจโรคไตวายทางห้องปฏิบัติการอย่างไร??, มีการตรวจโรคไตวายทางห้องปฏิบัติการอย่างไร?? หมายถึง, มีการตรวจโรคไตวายทางห้องปฏิบัติการอย่างไร?? คือ, มีการตรวจโรคไตวายทางห้องปฏิบัติการอย่างไร?? ความหมาย, มีการตรวจโรคไตวายทางห้องปฏิบัติการอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

มีการตรวจโรคไตวายทางห้องปฏิบัติการอย่างไร??

มีการตรวจโรคไตวายทางห้องปฏิบัติการอย่างไร

คำตอบ

การตรวจทางห้องปฏิบัติการ การตรวจ CBC พบว่ามีซีดเนื่องจากไตสร้างฮอร์โมนน้อยลง การตรวจปัสสาวะพบว่ามีไข่ขาวในปัสสาวะ ตรวจการทำงานของไตโดยตรวจค่า creatinin ค่าปกติอยู่ระหว่าง 0 6-1 2 mg การตรวจ creatinin clearance โดยการเก็บปัสสาวะ 24 ชั่วโมงหาสาร creatinin ในปัสสาวะและเจาะเลือดหาสาร creatinin นำมาคำนวณค่าปกติ 97-137 มิลิลิตรต่อนาที 88-128 มิลิลิตรต่อนาทีสำหรับชายและหญิงตามลำดับ การตรวจหา BUN blood urea nitrogen ค่าปกติไมเกิน 20 mg การตรวจเกลือแร่ พบว่าเลือดจะเป็นกรดมีค่า CO2อยู่ระหว่าง 15-20 mmol L   Calciumในเลือดจะต่ำ Phosphate ในเลือดสูง การตรวจเพื่อประเมินขนาดไตโดยอาจจะใช้ ultrasound หรือ CT ข้อมูลจาก Siamhealth net

มีการตรวจโรคไตวายทางห้องปฏิบัติการอย่างไร?, มีการตรวจโรคไตวายทางห้องปฏิบัติการอย่างไร? หมายถึง, มีการตรวจโรคไตวายทางห้องปฏิบัติการอย่างไร? คือ, มีการตรวจโรคไตวายทางห้องปฏิบัติการอย่างไร? ความหมาย, มีการตรวจโรคไตวายทางห้องปฏิบัติการอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu