ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

การรักษาโรคนิ่วในไต โดยวิธีการผ่าตัดทำอย่างไร??, การรักษาโรคนิ่วในไต โดยวิธีการผ่าตัดทำอย่างไร?? หมายถึง, การรักษาโรคนิ่วในไต โดยวิธีการผ่าตัดทำอย่างไร?? คือ, การรักษาโรคนิ่วในไต โดยวิธีการผ่าตัดทำอย่างไร?? ความหมาย, การรักษาโรคนิ่วในไต โดยวิธีการผ่าตัดทำอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

การรักษาโรคนิ่วในไต โดยวิธีการผ่าตัดทำอย่างไร??

การรักษาโรคนิ่วในไต โดยวิธีการผ่าตัดทำอย่างไร

คำตอบ

วิธีการผ่าตัด 1 Extracorporeal shock wave lithotripsy ESWL ใช้คลื่นเสียงความถี่สูงส่งพลังผ่านผิวหนังไปสู่ก้อนนิ่วทำให้ก้อนนิ่วแตกออกเป็นก้อนเล็กๆสลายนิ่วโดยขนาดของนิ่วต้องไม่เกิน 2 5 ซม ก้อนนิ่วอยู่เหนือท้องน้อยใช้ได้ดีกับนิ่วชนิดstruvite stones ใช้ไม่ได้ผลกับcystine stones อัตราความสำเร็จร้อยละ70-90หลังทำผู้ป่วยสามารถไปทำได้ได้ โรคแทรกซ้อนที่สำคัญคือเลือกออกทางเดินปัสสาวะผู้ป่วยควรหลีกเลี่ยงยา aspirin ก่อนทำ 2 สัปดาห์ ข้อห้ามทำคือ คนท้อง มีภาวะเลือดออกผิดปกติ อ้วนมาก มีการอุดทางเดินปัสสาวะ 2 Ureteroscopy โดยการสวนส่องกล้องแล้วใช้ตะกร้าคล้องเอานิ่วในท่อไตออกโดยเฉพาะที่มีขนาดน้อยกว่า5 mmและอยู่ต่ำกว่ากระดูกสะโพก 3 Open nephrostomy ไม่ค่อยนิยมทำกันแล้ว 4 Percutaneous nephrolithotomy คือการเจาะเข้าไปยังกรวยไตและนำนิ่วออกมาในกรณีที่ใช้ESWLแล้วไม่ได้ผลหรือเป็นนิ่วชนิดcystine stonesหรือนิ่วขนาดใหญ่ ข้อมูลจาก Siamhealth net

การรักษาโรคนิ่วในไต โดยวิธีการผ่าตัดทำอย่างไร?, การรักษาโรคนิ่วในไต โดยวิธีการผ่าตัดทำอย่างไร? หมายถึง, การรักษาโรคนิ่วในไต โดยวิธีการผ่าตัดทำอย่างไร? คือ, การรักษาโรคนิ่วในไต โดยวิธีการผ่าตัดทำอย่างไร? ความหมาย, การรักษาโรคนิ่วในไต โดยวิธีการผ่าตัดทำอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu