ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ผู้ป่วยโรคพาร์กินสันควรดูแลและระวังในการนอนหลับอย่างไร??, ผู้ป่วยโรคพาร์กินสันควรดูแลและระวังในการนอนหลับอย่างไร?? หมายถึง, ผู้ป่วยโรคพาร์กินสันควรดูแลและระวังในการนอนหลับอย่างไร?? คือ, ผู้ป่วยโรคพาร์กินสันควรดูแลและระวังในการนอนหลับอย่างไร?? ความหมาย, ผู้ป่วยโรคพาร์กินสันควรดูแลและระวังในการนอนหลับอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ผู้ป่วยโรคพาร์กินสันควรดูแลและระวังในการนอนหลับอย่างไร??

ผู้ป่วยโรคพาร์กินสันควรดูแลและระวังในการนอนหลับอย่างไร

คำตอบ

        ผู้ป่วยโรคนี้จะมีปัญหาเรื่องการนอนหลับประมาณร้อยละ70ของผู้ป่วย ปัญหาเรื่องการนอนจะส่งผลเสียทั้งทางด้านอารมณ์ คุณภาพชิตทั้งของผู้ป่วยและคนที่ดูแลปัญหาเรื่องการนอนหลับพบได้หลายรูปแบบดังนี้         ผู้เข้าหลับง่ายแต่จะมีปัญหาเรื่องตื่นตอนเช้ามืด จะรู้สึกนอนไม่หลับ ขยับตัวยาก บางรายอาจจะเกิดอาการสั่น หรือบางรายหลังจากลุกขึ้นมาปัสสาวะแล้วจะเกิดอาการนอนไม่หลับ สาเหตุเกิดจากขนาดของยาไม่สามารถคุมอาการในตอนกลางคืน แพทย์ต้องปรับยาเพื่อให้ยาคุมอาการตอนกลางคืน         ผู้ป่วยกลุ่มนี้จะหลับในตอนกลางวันมาก บางคนอาจจะหลับขณะรับประทานอาหาร ผู้ป่วยกลุ่มนี้จะมีปัญหานอนไม่หลับในตอนกลางคืน หรือาจจะเกิดฝันร้าย สาเหตุมักจะเกิดจากยาที่ใช้รักษาโรคพาร์กินสันมีขนาดมากไป แพทย์ต้องปรับขนาดของยาหรืออาจจะต้องเปลี่ยนชนิดของยา         ชนิดที่สามอากรนอนผิดปกติจากตัวโรคเอง ปกติเมื่อคนธรรมดาฝันมักจะไม่มีการเคลื่อนไหวของแขนหรือขาเนื่องจากกล้ามเนื้อมีการคลายตัว แต่ผู้ป่วยพาร์กินสันกล้ามเนื้อมีการเกร็งออยู่ตลอดเวลา เมื่อเวลาฝันอาจจะมีอาการแตะหรือถีบ ซึ่งอาจจะทำให้คนดูแลตกใจหรือได้รับบาดเจ็บกรณีที่นอนเตียงเดียวกัน ที่สำคัญต้องระวังมิให้ผู้ป่วยได้รับบาดเจ็บ         ประสาทหลอน อาจจะหลอนเห็นผี เห็นสัตว์ทั้งใหญ่และเล็กเป็นต้น สาเหตุเกิดจากยาที่ใช้รักษาพาร์กินสัน การรักษาให้ปรับขนาดของยา ข้อมูลจาก Siamhealth net

ผู้ป่วยโรคพาร์กินสันควรดูแลและระวังในการนอนหลับอย่างไร?, ผู้ป่วยโรคพาร์กินสันควรดูแลและระวังในการนอนหลับอย่างไร? หมายถึง, ผู้ป่วยโรคพาร์กินสันควรดูแลและระวังในการนอนหลับอย่างไร? คือ, ผู้ป่วยโรคพาร์กินสันควรดูแลและระวังในการนอนหลับอย่างไร? ความหมาย, ผู้ป่วยโรคพาร์กินสันควรดูแลและระวังในการนอนหลับอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu