ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

กระเพาะปัสสาวะอักเสบที่เกิดจากการคาสายสวนปัสสาวะ คืออะไร??, กระเพาะปัสสาวะอักเสบที่เกิดจากการคาสายสวนปัสสาวะ คืออะไร?? หมายถึง, กระเพาะปัสสาวะอักเสบที่เกิดจากการคาสายสวนปัสสาวะ คืออะไร?? คือ, กระเพาะปัสสาวะอักเสบที่เกิดจากการคาสายสวนปัสสาวะ คืออะไร?? ความหมาย, กระเพาะปัสสาวะอักเสบที่เกิดจากการคาสายสวนปัสสาวะ คืออะไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

กระเพาะปัสสาวะอักเสบที่เกิดจากการคาสายสวนปัสสาวะ คืออะไร??

กระเพาะปัสสาวะอักเสบที่เกิดจากการคาสายสวนปัสสาวะ คืออะไร

คำตอบ

          กระเพาะปัสสาวะอักเสบที่เกิดจากการคาสายสวนปัสสาวะ ผู้ป่วยจำนวนหนึ่งจำเป็นต้องคาสายสวนปัสสาวะไว้เพื่อรักษา เช่น ผู้ป่วยต่อมลูกหมากโตหรือท่อปัสสาวะตีบเพื่อให้ปัสสาวะออกดี บางรายกระเพาะปัสสาวะไม่มีแรงบีบไล่ปัสสาวะทำให้หลังจากปัสสาวะแล้วยังเหลือปริมาณปัสสาวะในกระเพาะปัสสาวะเป็นปริมาณมากทำให้เกิดการติดเชื้อเช่นโรค เบาหวาน คนแก่ ผู้ป่วยบางประเภทต้องคาสายสวนปัสสาวะเนื่องจากต้องการติดตามการทำงานของไตเช่นผู้ป่วยที่มีความดันโลหิตต่ำ หรือบางรายปัสสาวะเองไม่ได้เช่นโรคอัมพาต เราจะเห็นประโยชน์มากมายของการคาสายสวนปัสสาวะแต่โทษของการคาสายสวนปัสสาวะก็มีที่พบบ่อยๆได้แก่ การติดเชื้อกระเพาะปัสสาวะจากการคาสายสวนปัสสาวะ       การคาสายสวนปัสสาวะจะทำให้เกิดการติดเชื้อง่ายเนื่องจากเชื้อจะเจริญเติบโตที่ท่อปัสสาวะ นอกจากนั้นสายยังระคายเคืองต่อเยื่อบุกระเพาะปัสสาวะทำให้เกิดการติดเชื้อได้ง่าย ที่สำคัญคือเชื้อสามารถเข้าทางสายยางได้เนื่องจากเชื้อจะมาตามสายสวนปัสสาวะ ข้อมูลจาก Siamhealth net

กระเพาะปัสสาวะอักเสบที่เกิดจากการคาสายสวนปัสสาวะ คืออะไร?, กระเพาะปัสสาวะอักเสบที่เกิดจากการคาสายสวนปัสสาวะ คืออะไร? หมายถึง, กระเพาะปัสสาวะอักเสบที่เกิดจากการคาสายสวนปัสสาวะ คืออะไร? คือ, กระเพาะปัสสาวะอักเสบที่เกิดจากการคาสายสวนปัสสาวะ คืออะไร? ความหมาย, กระเพาะปัสสาวะอักเสบที่เกิดจากการคาสายสวนปัสสาวะ คืออะไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu