ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

กรวยไตอักเสบเป็นอย่างไร และมีอาการอะไรบ้าง??, กรวยไตอักเสบเป็นอย่างไร และมีอาการอะไรบ้าง?? หมายถึง, กรวยไตอักเสบเป็นอย่างไร และมีอาการอะไรบ้าง?? คือ, กรวยไตอักเสบเป็นอย่างไร และมีอาการอะไรบ้าง?? ความหมาย, กรวยไตอักเสบเป็นอย่างไร และมีอาการอะไรบ้าง?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

กรวยไตอักเสบเป็นอย่างไร และมีอาการอะไรบ้าง??

กรวยไตอักเสบเป็นอย่างไร และมีอาการอะไรบ้าง

คำตอบ

        ปัสสาวะของคนจะไม่มีเชื้อโรค คนส่วนหนึ่งจะเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบแต่ถ้าหากเชื้อลามจากกระเพาะปัสสาวะไปสู่ท่อไต ureter และไปอักเสบที่ renal pelvis เรียกกรวยไตอักเสบผู้ป่วยมักจะมีไข้ อาเจียน ขาดน้ำ ผู้ป่วยบางรายอาจจะมีอาการความดันโลหิตต่ำและเสียชีวิต กรวยไตอักเสบจะพบในเด็กชายมากกว่าเด็กหญิง         สำหรับผู้ใหญ่จะพบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชายเนื่องจากการมีเพศสัมพันธ์ เมื่ออายุมากขึ้นโดยเฉพาะวัยทองมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนทำให้เกิดการติดเชื้อเพิ่ม ทางเดินปัสสาวะในผู้ชายมักจะพบเมื่ออายุมากว่า 50 ปีเนื่องจากต่อมลูกหมากโต อาการของโรคกรวยไตอักเสบ อาการเหมือนกระเพาะปัสสาวะอักเสบแต่จะมีอากรปวดหลัง ไข้สูง อาเจียน ข้อมูลจาก Siamhealth net

กรวยไตอักเสบเป็นอย่างไร และมีอาการอะไรบ้าง?, กรวยไตอักเสบเป็นอย่างไร และมีอาการอะไรบ้าง? หมายถึง, กรวยไตอักเสบเป็นอย่างไร และมีอาการอะไรบ้าง? คือ, กรวยไตอักเสบเป็นอย่างไร และมีอาการอะไรบ้าง? ความหมาย, กรวยไตอักเสบเป็นอย่างไร และมีอาการอะไรบ้าง? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu