ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

โรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบมีการวินิจฉัยและการรักษาอย่างไร??, โรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบมีการวินิจฉัยและการรักษาอย่างไร?? หมายถึง, โรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบมีการวินิจฉัยและการรักษาอย่างไร?? คือ, โรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบมีการวินิจฉัยและการรักษาอย่างไร?? ความหมาย, โรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบมีการวินิจฉัยและการรักษาอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

โรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบมีการวินิจฉัยและการรักษาอย่างไร??

โรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบมีการวินิจฉัยและการรักษาอย่างไร

คำตอบ

        การตรวจวินิจฉัย หากประวัติและการตรวจร่างกายเข้าได้กับเยื่อหุ้มสมองอักเสบแพทย์จะทำการตรวจ เจาะเลือดตรวจเลือดทั่วไปคือ CBC บางรายอาจจะเจาะหาเกลือแร่ แพทย์จะเจาะหลัง spinal tap lumbar puncture เพื่อนำน้ำไขสันหลังไปตรวจ บางรายแพทย์อาจสั่งตรวจ computer scan         ส่วนการรักษา ถ้าเป็นเชื้อไวรัสแพทย์จะให้พัก และน้ำเกลือ ถ้าเป็นเชื้อแบคทีเรีย แพทย์จะให้ยาปฏิชีวนะที่เหมาะสม   ข้อมูลจาก Siamhealth net

โรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบมีการวินิจฉัยและการรักษาอย่างไร?, โรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบมีการวินิจฉัยและการรักษาอย่างไร? หมายถึง, โรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบมีการวินิจฉัยและการรักษาอย่างไร? คือ, โรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบมีการวินิจฉัยและการรักษาอย่างไร? ความหมาย, โรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบมีการวินิจฉัยและการรักษาอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu