ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

การวินิจฉัยผู้ป่วยทางเดินปัสสาวะอักเสบเป็นอย่างไร??, การวินิจฉัยผู้ป่วยทางเดินปัสสาวะอักเสบเป็นอย่างไร?? หมายถึง, การวินิจฉัยผู้ป่วยทางเดินปัสสาวะอักเสบเป็นอย่างไร?? คือ, การวินิจฉัยผู้ป่วยทางเดินปัสสาวะอักเสบเป็นอย่างไร?? ความหมาย, การวินิจฉัยผู้ป่วยทางเดินปัสสาวะอักเสบเป็นอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

การวินิจฉัยผู้ป่วยทางเดินปัสสาวะอักเสบเป็นอย่างไร??

การวินิจฉัยผู้ป่วยทางเดินปัสสาวะอักเสบเป็นอย่างไร

คำตอบ

        หากท่านอาการเหมือนทางเดินปัสสาวะอักเสบ แพทย์จะสั่งให้เก็บปัสสาวะไปตรวจโดยก่อนการเก็บปัสสาวะต้องทำความสะอาดบริเวณนั้น แล้วจึงเก็บปัสสาวะช่วงกลางๆของปัสสาวะ บางรายอาจจะต้องเก็บปัสสาวะโดยการสวนสาย เพื่อให้ได้ปัสสาวะที่สะอาด และนำไปเพาะเชื้อเพื่อหาสาเหตุ แพทย์จะนำปัสสาวะไปตรวจหาเม็ดเลือด ขาว และเม็ดเลือดแดง และเพาะเชื้อ         ถ้าท่านติดเชื้อทางเดินปัสสาวะบ่อยหรือหลังการรักษาแล้วไม่หาย แพทย์จะตรวจไตโดยการฉีดสีเข้าเส้นเลือดและให้สีขับออกทางไต intravenous pyelography IVP หรือนัดตรวจ ultrasound ที่ไตซึ่งจะได้ภาพของไต บางรายแพทย์จะส่งตรวจ cystoscope คือการใช้กล้องส่องเข้าในกระเพาะปัสสาวะ ข้อมูลจาก Siamhealth net

การวินิจฉัยผู้ป่วยทางเดินปัสสาวะอักเสบเป็นอย่างไร?, การวินิจฉัยผู้ป่วยทางเดินปัสสาวะอักเสบเป็นอย่างไร? หมายถึง, การวินิจฉัยผู้ป่วยทางเดินปัสสาวะอักเสบเป็นอย่างไร? คือ, การวินิจฉัยผู้ป่วยทางเดินปัสสาวะอักเสบเป็นอย่างไร? ความหมาย, การวินิจฉัยผู้ป่วยทางเดินปัสสาวะอักเสบเป็นอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu