ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

เมื่อโดนงูเห่ากัดแล้ว จะพิษของงูเห่าทำให้มีอาการอย่างไร??, เมื่อโดนงูเห่ากัดแล้ว จะพิษของงูเห่าทำให้มีอาการอย่างไร?? หมายถึง, เมื่อโดนงูเห่ากัดแล้ว จะพิษของงูเห่าทำให้มีอาการอย่างไร?? คือ, เมื่อโดนงูเห่ากัดแล้ว จะพิษของงูเห่าทำให้มีอาการอย่างไร?? ความหมาย, เมื่อโดนงูเห่ากัดแล้ว จะพิษของงูเห่าทำให้มีอาการอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

เมื่อโดนงูเห่ากัดแล้ว จะพิษของงูเห่าทำให้มีอาการอย่างไร??

เมื่อโดนงูเห่ากัดแล้ว จะพิษของงูเห่าทำให้มีอาการอย่างไร

คำตอบ

พิษเฉพาะที่ local poisoning           มีอาการเสียวแปลบเกิดขึ้นทันทีตรงบริเวณที่ถูกงูเห่ากัด ต่อมาจะปวดเล็กน้อย อาการปวดจะเพิ่มมากขึ้น มักจะมีรอยเขี้ยวพิษ 2 จุด มีเลือดออกซิบๆ ถ้ารอยเขี้ยวห่างกันมากแสดงว่างูที่กัดมีขนาดใหญ่ หลังจากนั้น 30 นาทีบริเวณรอยเขี้ยวจะบวมเล็กน้อย และบวมมากขึ้นช้าๆเฉพาะรอบๆแผลเท่านั้น     พิษโดยทั่วไป Systemic poisoning         หลังจากงูกัด 30นาที-5 ชั่วโมงเริ่มเกิดอาการแรกคือ เวียนหัว แขนขาไม่มีแรง และง่วงนอนลืมตาไม่ขึ้น ลืมตาไม่ขึ้นซึ่งตอนแรกอาจจะเกิดขึ้นทีละข้างก่อน ข้อนี้ถือเป็นเกณฑ์ในการวินิจฉัย ถ้าเจอผู้ป่วยระยะนี้ต้องรีบนำส่งโรงพยาบาลทันที ตามองไม่ชัด ต่อมาอาการจะเพิ่มมากขึ้น แขนขาหมดแรง ตาหรี่มากขึ้น กระวนกระวาย ลิ้นแข็ง พูดอ้อแอ้น้ำลายมากเพราะกลืนลำบาก เริ่มมีอัมพาตของกล้ามเนื้อที่ใช้ในการกลืนอาหาร อ้าปากไม่ขึ้น หายใจอึดอัด กระสับกระส่ายเพราะมีอัมพาตของกล้ามเนื้อที่ช่วยในการหายใจ coma หยุดหายใจ และตาย             ตั้งแต่ถูกงูกัดจนกระทั่งหยุดหายใจอาจกินเวลาประมาณ 8-24 ชั่วโมงขึ้นกับปริมาณของพิษงูที่ได้รับ ถ้าได้รับพิษมากอาจเกิดอาการใน 1 ชั่วโมง หลังจากถูกงูกัด 1ชั่วโมงถ้ายังไม่เกิดอาการบวม และเมื่อถึง 2 ชั่วโมงก็ยังไม่มีอาการแต่อย่างใดย่อมแสดงว่าไม่มีพิษทั่วไป ข้อมูลจาก Siamhealth net

เมื่อโดนงูเห่ากัดแล้ว จะพิษของงูเห่าทำให้มีอาการอย่างไร?, เมื่อโดนงูเห่ากัดแล้ว จะพิษของงูเห่าทำให้มีอาการอย่างไร? หมายถึง, เมื่อโดนงูเห่ากัดแล้ว จะพิษของงูเห่าทำให้มีอาการอย่างไร? คือ, เมื่อโดนงูเห่ากัดแล้ว จะพิษของงูเห่าทำให้มีอาการอย่างไร? ความหมาย, เมื่อโดนงูเห่ากัดแล้ว จะพิษของงูเห่าทำให้มีอาการอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu