ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

การให้เซรุ่มแก้พิษงู (antivenom) เป็นอย่างไร??, การให้เซรุ่มแก้พิษงู (antivenom) เป็นอย่างไร?? หมายถึง, การให้เซรุ่มแก้พิษงู (antivenom) เป็นอย่างไร?? คือ, การให้เซรุ่มแก้พิษงู (antivenom) เป็นอย่างไร?? ความหมาย, การให้เซรุ่มแก้พิษงู (antivenom) เป็นอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

การให้เซรุ่มแก้พิษงู (antivenom) เป็นอย่างไร??

การให้เซรุ่มแก้พิษงู antivenom เป็นอย่างไร

คำตอบ

การให้เซรุ่มแก้พิษงู antivenom         การ ให้ antivenom ทําให้ VCT ที่ผิดปกติ และระดับ fibrinogen กลับมาปกติ และเลือดหยุดได้ แต่่ antivenom จะไม่่มีผลต่ออาการบวมเฉพาะที่ หรือการหายของบาดแผล         ปัจจุบัน antivenom ที่ผลิตจากสถานเสาวภา สภากาชาดไทย มีทั้งสิ้น 6 ชนิด ทุกชนิดเป็น คือเป็นเซรุ่มต่อพิษงูชนิดเดียว monovalent antivenom ได้แก่ antivenom แก้พิษงูเห่า เฉพาะ Naja kaouthia งูจงอาง งู สามเหลี่ยม งูแมวเซา งูกะปะ และงูเขียวหางไหม้ เฉพาะ Trimeresurus alborablis   โดยเป็นผง บรรจุขวด ก่อนใช้ต้องละลายด้วยนํ้ากลั่น 10 มล ต่อ 1 ขวด แนวทางการให้ เซรุ่มแก้พิษงู viperidae ดังนี้ ข้อบ่งชี้ไม่จําเป็นต้องให้เซรุ่มแก้พิษงูแก่ผู้ป่วยที่ถูกงูพิษกัดทุกราย   ควร พิจาณาให้เฉพาะในรายที่มีหลักฐานว่าผู้ป่วยได้รับพิษงูเข้าสู่ร่างกาย systemic envenoming -เมื่อมีภาวะเลือดออกผิดปกติ   หรือ VCT นานกว า 30 นาที   ผู ้ เชี่ยวชาญมีความเห็นว่าจํานวนเกร็ดเลือดตํ่ากว่า 100x109 ต่อลิตรไม่ได้เป็นข้อบ่งชี้ที่สําคัญของการให้เซรุ่ม -ภาวะไตวายเฉียบพลัน   หรือ intravascular hemolysis ในรายที่ถูก งูแมวเซากัด ข้อมูลจาก Siamhealth net

การให้เซรุ่มแก้พิษงู (antivenom) เป็นอย่างไร?, การให้เซรุ่มแก้พิษงู (antivenom) เป็นอย่างไร? หมายถึง, การให้เซรุ่มแก้พิษงู (antivenom) เป็นอย่างไร? คือ, การให้เซรุ่มแก้พิษงู (antivenom) เป็นอย่างไร? ความหมาย, การให้เซรุ่มแก้พิษงู (antivenom) เป็นอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu