ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

การนอนหลับจำเป็นอย่างไรต่อร่างกายอย่างไร??, การนอนหลับจำเป็นอย่างไรต่อร่างกายอย่างไร?? หมายถึง, การนอนหลับจำเป็นอย่างไรต่อร่างกายอย่างไร?? คือ, การนอนหลับจำเป็นอย่างไรต่อร่างกายอย่างไร?? ความหมาย, การนอนหลับจำเป็นอย่างไรต่อร่างกายอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

การนอนหลับจำเป็นอย่างไรต่อร่างกายอย่างไร??

การนอนหลับจำเป็นอย่างไรต่อร่างกายอย่างไร

คำตอบ

          ร่างกายเราเหมือนเครื่องจักรทำงานตลอดเวลาการนอนเหมือนให้เครื่องจักรได้หยุดทำงาน สะสมพลังงานและขับของเสียออก การนอนจึงจำเป็นสำหรับร่างกายมีสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดี มีการศึกษาว่าการนอนไม่พอจะมีอันตรายการประสานระหว่างมือและตาจะเหมือนกับผู้ที่ได้รับสารพิษ ผู้ที่นอนไม่พอหากดื่มสุราจะทำให้ความสามารถลดลงอ่อนเพลียมาก การดื่มกาแฟก็ไม่สามารถทำให้หายง่วง         มีการทดลองในหนูพบว่าหากนอนไม่พอหนูจะมีอายุสั้น ภูมิคุ้มกันต่ำลง สำหรับคนหากนอนไม่พอจะมีอาการง่วงและไม่มีสมาธิ ความจำไม่ดี ความสามารถในการคำนวณด้อยลง หากยังนอนไม่พอจะมีอาการภาพหลอน อารมณ์จะแกว่ง การนอนไม่พอเป็นสาเหตุของอุบัติต่างๆ เชื่อว่าเซลล์สมองหากไม่ได้นอนจะขาดพลังงานและมีของเสียคั่ง นอกจากนั้นการนอนหลับสนิทจะทำให้มีการหลั่งฮอร์โมนเพื่อการเจริญเติบโต growth hormone   ข้อมูลจาก Siamhealth net

การนอนหลับจำเป็นอย่างไรต่อร่างกายอย่างไร?, การนอนหลับจำเป็นอย่างไรต่อร่างกายอย่างไร? หมายถึง, การนอนหลับจำเป็นอย่างไรต่อร่างกายอย่างไร? คือ, การนอนหลับจำเป็นอย่างไรต่อร่างกายอย่างไร? ความหมาย, การนอนหลับจำเป็นอย่างไรต่อร่างกายอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu