ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

เหตุใดเกษตรกรไม่นิยมปลูกข้าวนาดำ โดยทั่วไปนิยมปลูกข้าวนาหว่าน?, เหตุใดเกษตรกรไม่นิยมปลูกข้าวนาดำ โดยทั่วไปนิยมปลูกข้าวนาหว่าน? หมายถึง, เหตุใดเกษตรกรไม่นิยมปลูกข้าวนาดำ โดยทั่วไปนิยมปลูกข้าวนาหว่าน? คือ, เหตุใดเกษตรกรไม่นิยมปลูกข้าวนาดำ โดยทั่วไปนิยมปลูกข้าวนาหว่าน? ความหมาย, เหตุใดเกษตรกรไม่นิยมปลูกข้าวนาดำ โดยทั่วไปนิยมปลูกข้าวนาหว่าน? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

เหตุใดเกษตรกรไม่นิยมปลูกข้าวนาดำ โดยทั่วไปนิยมปลูกข้าวนาหว่าน?

เหตุใดเกษตรกรไม่นิยมปลูกข้าวนาดำ โดยทั่วไปนิยมปลูกข้าวนาหว่าน

คำตอบ

ข้ดดีของการปลูกข้าวนาหว่าน 1 ต้นทุนการผลิตน้อยกว่านาดำ 2 ใช้ระยะเวลาน้อย เสร็จเร็ว 3 ไม่ต้องการการดุแลรักษามากส่วนนาดำต้องค่อยเปิดปิดน้ำเข้านาอยู่ตลอด เฉพาะแหล่งที่มีน้ำชลประทาน 4 การเก็บเกี่ยวสามารถใช้รถลงเกี่ยวข้าวได้ง่าย ขนส่งสะดวกเพราะนาหว่านจะไม่มีน้ำขัง สามรถปลูกได้ในที่ดอน 5 การเตรียมดินในการเพาะปลูก ปลูกข้าวนาดำต้องมีขั้นตอนมากกว่านาหว่าน 6 ข้าวนาหว่านไม่มีคั้นนากั้น สามารถไถโดยรถแทรกเตอร์ใหญ่ได้ ข้อมูลจาก กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

เหตุใดเกษตรกรไม่นิยมปลูกข้าวนาดำ โดยทั่วไปนิยมปลูกข้าวนาหว่าน, เหตุใดเกษตรกรไม่นิยมปลูกข้าวนาดำ โดยทั่วไปนิยมปลูกข้าวนาหว่าน หมายถึง, เหตุใดเกษตรกรไม่นิยมปลูกข้าวนาดำ โดยทั่วไปนิยมปลูกข้าวนาหว่าน คือ, เหตุใดเกษตรกรไม่นิยมปลูกข้าวนาดำ โดยทั่วไปนิยมปลูกข้าวนาหว่าน ความหมาย, เหตุใดเกษตรกรไม่นิยมปลูกข้าวนาดำ โดยทั่วไปนิยมปลูกข้าวนาหว่าน คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu