ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

งานแปลจากอินเตอร์เน็ตต้องขอจดลิขสิทธิ์หรือไม่??, งานแปลจากอินเตอร์เน็ตต้องขอจดลิขสิทธิ์หรือไม่?? หมายถึง, งานแปลจากอินเตอร์เน็ตต้องขอจดลิขสิทธิ์หรือไม่?? คือ, งานแปลจากอินเตอร์เน็ตต้องขอจดลิขสิทธิ์หรือไม่?? ความหมาย, งานแปลจากอินเตอร์เน็ตต้องขอจดลิขสิทธิ์หรือไม่?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

งานแปลจากอินเตอร์เน็ตต้องขอจดลิขสิทธิ์หรือไม่??

งานแปลจากอินเตอร์เน็ตต้องขอจดลิขสิทธิ์หรือไม่

คำตอบ

        งานที่มีการเขียนลงบน WEBSITE แล้วส่งผ่านอินเตอร์เนตนั้นถือว่าเป็น สิ่งเขียนซึ่งเป็นประเภทหนึ่งของงานวรรณกรรม ดังนั้นย่อมได้รับความคุ้มครองตามพ ร บ ลิขสิทธิ์ พ ศ 2537 มาตรา 15 หากผู้ใดต้องการทำซ้ำหรือดัดแปลงงานดังกล่าวต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ก่อน มิฉะนั้นจะเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ มาตรา 27 การดัดแปลงงานจากอินเตอร์เนตเป็นภาษาไทย จึงต้องขออนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์         อย่างไรก็ตาม การคุ้มครองลิขสิทธิ์เป็นการคุ้มครองอัตโนมัติ เจ้าของลิขสิทธิ์หรือผู้สร้างสรรค์ไม่จำเป็นต้องจดทะเบียนเพื่อให้ได้มาซึ่งสิทธิตามกฎหมายลิขสิทธิ์ ข้อมูลจาก กรมทรัพย์สินทางปัญญา

งานแปลจากอินเตอร์เน็ตต้องขอจดลิขสิทธิ์หรือไม่?, งานแปลจากอินเตอร์เน็ตต้องขอจดลิขสิทธิ์หรือไม่? หมายถึง, งานแปลจากอินเตอร์เน็ตต้องขอจดลิขสิทธิ์หรือไม่? คือ, งานแปลจากอินเตอร์เน็ตต้องขอจดลิขสิทธิ์หรือไม่? ความหมาย, งานแปลจากอินเตอร์เน็ตต้องขอจดลิขสิทธิ์หรือไม่? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu