ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ผลข้างเคียงของการรักษาโรคมะเร็งเม็ดเลือดมีอะไรบ้าง??, ผลข้างเคียงของการรักษาโรคมะเร็งเม็ดเลือดมีอะไรบ้าง?? หมายถึง, ผลข้างเคียงของการรักษาโรคมะเร็งเม็ดเลือดมีอะไรบ้าง?? คือ, ผลข้างเคียงของการรักษาโรคมะเร็งเม็ดเลือดมีอะไรบ้าง?? ความหมาย, ผลข้างเคียงของการรักษาโรคมะเร็งเม็ดเลือดมีอะไรบ้าง?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ผลข้างเคียงของการรักษาโรคมะเร็งเม็ดเลือดมีอะไรบ้าง??

ผลข้างเคียงของการรักษาโรคมะเร็งเม็ดเลือดมีอะไรบ้าง

คำตอบ

1 เคมีบำบัด Chemotherapy หลักการให้เคมีบำบัดคือทำลายเซลล์ที่แบ่งตัวเร็วซึ่งเซลล์มะเร็งแบ่งตัวเร็วดังนั้นจึงถูกทำลายมากแต่ขณะเดียวกันการให้เคมีบำบัดก็ทำลายเซลล์ปกติดังนั้นอาการข้างเคียงจึงเกิดจากการที่เซลล์ปกติถูกทำลาย ผู้ป่วยจะคลื่นไส้อาเจียน เบื่ออาหาร ผมร่วง เป็นหมัน 2 รังสีรักษา Radiotherapy บริเวณที่ฉายแสงขนหรือผมจะร่วง ผิวบริเวณดังกล่าวจะแห้ง คัน ห้ามใช้ lotion ก่อนปรึกษาแพทย์ 3 การปลุกถ่ายไขกระดูก Bone marrow transplantation ผู้ป่วยกลุ่มนี้จะเสี่ยงต่อการติดเชื้อ เลือดออกผิดปกติ   ข้อมูลจาก Siamhealth net

ผลข้างเคียงของการรักษาโรคมะเร็งเม็ดเลือดมีอะไรบ้าง?, ผลข้างเคียงของการรักษาโรคมะเร็งเม็ดเลือดมีอะไรบ้าง? หมายถึง, ผลข้างเคียงของการรักษาโรคมะเร็งเม็ดเลือดมีอะไรบ้าง? คือ, ผลข้างเคียงของการรักษาโรคมะเร็งเม็ดเลือดมีอะไรบ้าง? ความหมาย, ผลข้างเคียงของการรักษาโรคมะเร็งเม็ดเลือดมีอะไรบ้าง? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu