ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ประโยชน์ของเปลือกมังคุดและผลิตภัณฑ์จากเปลือกมังคุด?, ประโยชน์ของเปลือกมังคุดและผลิตภัณฑ์จากเปลือกมังคุด? หมายถึง, ประโยชน์ของเปลือกมังคุดและผลิตภัณฑ์จากเปลือกมังคุด? คือ, ประโยชน์ของเปลือกมังคุดและผลิตภัณฑ์จากเปลือกมังคุด? ความหมาย, ประโยชน์ของเปลือกมังคุดและผลิตภัณฑ์จากเปลือกมังคุด? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ประโยชน์ของเปลือกมังคุดและผลิตภัณฑ์จากเปลือกมังคุด?

ประโยชน์ของเปลือกมังคุดและผลิตภัณฑ์จากเปลือกมังคุด

คำตอบ

ประโยชน์จากเปลือกมังคุด ได้แก่ การทำผ้ามัดย้อมจากเปลือกมังคุด การนำมาเป็นส่วนผสมของสมุนไพรไล่แมลง การนำมาเป็นส่วนผสมในการทำน้ำยาขัดรองเท้า การนำมาสกัดซึ่งได้สีน้ำตาลเพื่อทำเป็นสีระบายภาพ นำเปลือกมังคุด สดหรือแห้งก็ได้ เป็นยาสมุนไพรในการรักษาอหิวาตกโรค ส่วนผลิตภัณฑ์จากเปลือกมังคุด ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผิวชุ่มชื้น หรืออยู่ในรูปของครีมบำรุงผิว เช่น ครีมที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากเปลือกมังคุด เป็นต้น ภายในเนื้อครีมก็จะประกอบด้วยสารที่ให้ความชุ่มชื้น สารเพิ่มความข้นหนืด สารทำอิมัลชัน สารกันเสีย สารต้านออกซิเดชัน สารแต่งสี และสารแต่งกลิ่น การนำมาทำสบู่ก้อนช่วยในการฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ข้อมูลจาก กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

ประโยชน์ของเปลือกมังคุดและผลิตภัณฑ์จากเปลือกมังคุด, ประโยชน์ของเปลือกมังคุดและผลิตภัณฑ์จากเปลือกมังคุด หมายถึง, ประโยชน์ของเปลือกมังคุดและผลิตภัณฑ์จากเปลือกมังคุด คือ, ประโยชน์ของเปลือกมังคุดและผลิตภัณฑ์จากเปลือกมังคุด ความหมาย, ประโยชน์ของเปลือกมังคุดและผลิตภัณฑ์จากเปลือกมังคุด คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu